S
sachcuatoi


có thể nói trong truơng trình học thpt thì phần luợng tủ là cái phần dễ nhât và không khó
nhưng ,nói thực đối với mình chà có ghì là dễ dàng cả có câu con đưong vưon tới thành công thì không có con đuờng rộng chỉ có những con đuờng bé nhỏ gập ghềnh mà chúng ta phải vựot qua thì mới mong tới đỉnh sáng ngời ,mình thấy sác giáo khoa viết theo cách khá khó tổng hợp ,mặt khác không giảithích rỗ lý thuyết phần lưọng tử nhất là ba địng luật quang điện ,mình xin góp chút sức cho diễn đàn
định luật quang điện 1 :hiện tuợng quang điên xảy ra khi và chỉ khi bứoc sóng của chùm sáng kính thích nhỏp hơn hoặc bằng giới hạn quang điẹn của tấm kim loại
giả thích : khi mà ta chiếu một chùm sáng kích thích vào thì tấm kim loai sẽ nhận năng luụng của chùm phô tôn đó và như thế thì elẻctôn vôn đã chuyểm động hỗn loạn không ngưòng cũng sẽ nhận năng lượng này và làm elec trôn bật ra khỏi tấm kin loại và đẻ e có thể bật ra khỏi tấm kim loại thì điều kiện cần thiết là nguồn năng luợng cung cấp này phải đủ lơn để mà thăng đựoc lực liên kết của mạng tinh thể kim loại ,ngưòi ta gọi công đó là A
mà năg luoqựng của chùm sáng là w= hc / landa >= A
=> LANDA <= hc/A
h= 6,625 .10^-34 hằng số blăng
A công thoát e
c = 3.10^8 m/s
thôi mệt qua rồi định luật 2 3 đẻ sau nhé trong các định luật qung điẹn thì định luỵât 2 cần tư duy nhất
nhưng ,nói thực đối với mình chà có ghì là dễ dàng cả có câu con đưong vưon tới thành công thì không có con đuờng rộng chỉ có những con đuờng bé nhỏ gập ghềnh mà chúng ta phải vựot qua thì mới mong tới đỉnh sáng ngời ,mình thấy sác giáo khoa viết theo cách khá khó tổng hợp ,mặt khác không giảithích rỗ lý thuyết phần lưọng tử nhất là ba địng luật quang điện ,mình xin góp chút sức cho diễn đàn
định luật quang điện 1 :hiện tuợng quang điên xảy ra khi và chỉ khi bứoc sóng của chùm sáng kính thích nhỏp hơn hoặc bằng giới hạn quang điẹn của tấm kim loại
giả thích : khi mà ta chiếu một chùm sáng kích thích vào thì tấm kim loai sẽ nhận năng luụng của chùm phô tôn đó và như thế thì elẻctôn vôn đã chuyểm động hỗn loạn không ngưòng cũng sẽ nhận năng lượng này và làm elec trôn bật ra khỏi tấm kin loại và đẻ e có thể bật ra khỏi tấm kim loại thì điều kiện cần thiết là nguồn năng luợng cung cấp này phải đủ lơn để mà thăng đựoc lực liên kết của mạng tinh thể kim loại ,ngưòi ta gọi công đó là A
mà năg luoqựng của chùm sáng là w= hc / landa >= A
=> LANDA <= hc/A
h= 6,625 .10^-34 hằng số blăng
A công thoát e
c = 3.10^8 m/s
thôi mệt qua rồi định luật 2 3 đẻ sau nhé trong các định luật qung điẹn thì định luỵât 2 cần tư duy nhất