vật lý 11

K

keoanhdao2vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ khối lượng 0,1g và có điện tích q = -10-6C được treo bằng một sợi dây mảnh ở trong điện trường E = 103V/m có phương ngang cho g = 10m/s2. Khi quả cầu cân bằng, tính góc lệch của dây treo quả cầu so với phương thẳng đứng.

  • [A] 45o.
    15o.
    [C] 30o.
    [D] 60o.
    Ai có thể giúp mình đc không? mình không hiểu gì cả?
 
N

nganha846

Một quả cầu nhỏ khối lượng 0,1g và có điện tích q = -10-6C được treo bằng một sợi dây mảnh ở trong điện trường E = 103V/m có phương ngang cho g = 10m/s2. Khi quả cầu cân bằng, tính góc lệch của dây treo quả cầu so với phương thẳng đứng.

  • [A] 45o.
    15o.
    [C] 30o.
    [D] 60o.
    Ai có thể giúp mình đc không? mình không hiểu gì cả?

  • Quả cầu bị tích điện, khi được đặt trong điện trường E nằm ngang thì nó sẽ chịu một lực đẩy ngang F = E.q . Lực đẩy này làm dây treo bị lệch đi một góc a nào đó.

    Tại vị trí cân bằng của quả cầu, khi thiết lập quan hệ giữa lực căng dây, trọng lượng và lực đẩy ngang ta sẽ được [TEX]P = F.tana[/TEX]

    Từ đó tính được góc a.
 
S

snowprincess_9x

vật lí 11

khi quả cầu cân bằng:
véc tơ(P+ F+T=0)
P=F/(tana)
tana=F/P
=(q.E)/(m.g)
=(10mũ-6.10mũ)/(0.001)
=1
a=45
Chon A
 
Top Bottom