[Vật lý 11]tính suất điện động cảm ứng

  • Thread starter cobe_tinhnghich_lemlinh
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 12,234

C

cobe_tinhnghich_lemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây dẫn phẳng, diện tích 50cm2 gồm 20 vòng đặt trong 1 từ trường đều. Vectơ cảm ứng từ hợp vs mp khung dây góc 30o và có độ lớn 4.10^-4T. Tính suất điện động cảm ứng xhiện trong khung trong tgian từ trường biến đổi. Xét các trường hợp sau:
1)Khung dây chuyển động tịnh tiến trong từ trường trong khoảng tgian 0,1s
2) Từ trường giảm đều đặn đến 0 trong tgian 0,01s
3)Tăng từ trường lên gấp 2 lần trong 0,02s
4) Quay đều khung quanh trục đối xứng của nó đúng 1/2 vòng với vận tốc góc 1rad/s
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

ơ sao chẳng ai làm hít cả............................................hic
 
P

phankhanhduy.hihihi

tra loi...

Một khung dây dẫn phẳng, diện tích 50cm2 gồm 20 vòng đặt trong 1 từ trường đều. Vectơ cảm ứng từ hợp vs mp khung dây góc 30o và có độ lớn 4.10^-4T. Tính suất điện động cảm ứng xhiện trong khung trong tgian từ trường biến đổi. Xét các trường hợp sau:
1)Khung dây chuyển động tịnh tiến trong từ trường trong khoảng tgian 0,1s
2) Từ trường giảm đều đặn đến 0 trong tgian 0,01s
3)Tăng từ trường lên gấp 2 lần trong 0,02s
4) Quay đều khung quanh trục đối xứng của nó đúng 1/2 vòng với vận tốc góc 1rad/s

a) sđđ cảm ứng e = 0 vì không có sự biến thiên cả về số vòng dây, từ trường B, diện tích s, góc của khung dây.
b) ta có công thức:
[TEX]e = - \frac{\delta phi}{\delta t} = - \frac{\delta B.N.S.cos a}{\delta t} [/TEX] với a là góc hợp bởi vecto pháp tuyến n của khung dây với vecto B. => a = 90 - 30 = 60*.
từ đó thê số ta tính được kết quả = 2*10^-3 v.
c) tính tương tự.
d) ta có thời gian t = 3.14=pi
khi khung dây quay 1/2 vòng thì khi đó góc sẽ thay đổi. a = 30o.
tính tương tự như trên thui.. ./:)
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

a) sđđ cảm ứng e = 0 vì không có sự biến thiên cả về số vòng dây, từ trường B, diện tích s, góc của khung dây.

bạn ơi!
khi tịnh tiến khung dây thì từ thông thay đổi thì sẽ xuất hiện dòng điện chứ****************************************************************************************************************
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

qua mặt phẳng khung dây vs tiết diện ko đổi, khi khung dây chuyển động tịnh tiến thì số đường sức xuyên wa mp ko đổi nên từ thông ko đổi bn ah
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

thêm típ bài nữa nè
Một ống dây dẫn hình trụ gồm 1000 vòng dây, mỗi vòng có đường kính 10cm, dây có diện tích tiết diện là 0,4mm2. điện trở suất là 1,75.10^-8ôm.m, ống dây đặt trong từ trường đều có vectơ B song song vs trục hình trụ, độ lớn tăng đều theo tgian theo qluật 10^-2T/s. Nếu nối 2 đầu ống dây vs tụ điện C=10^-4F thì năng lượng tụ điện là bao nhiêu?Nếu nối đoản mạch 2 đầu ống dây thì công suất toả nhiệt của ống dây là bao nhiêu?
 
M

messitorres9

theo mình bài này ta làm như sau:
[TEX]e=\frac{\phi}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{BScos \alpha}{t}[/TEX]
Mà [TEX]B=kt[/TEX]
\Rightarrow[TEX]e=U=Scos \alpha[/TEX]
Dễ dàng tìm đc S và có alpha nên ta tìm đc U.
Thay vào công thức [TEX]W=\frac{1}{2}CU^2[/TEX]
Tìm đc W.
Tiếp theo tìm đc R qua công thức [TEX]R= \Rô.\frac{l}{s}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

Tiếp theo tìm đc R qua công thức [TEX]R=\rô\frac{l}{s}[/TEX][/QUOTE]
bn ơi ct jì vậy****************************??????
cũg cho mình hỏi lun tại sao phải nối đoản mạch hai đầu ống dây ????????????
 
M

messitorres9

cái chữ R kiểu đó là Rô đó, do mình vội quá, gõ text làm sao mất cái công thức tính điện trở đi:D
Tiếp theo có U và R ta tính đc Q.
 
P

phankhanhduy.hihihi

bạn ơi!
khi tịnh tiến khung dây thì từ thông thay đổi thì sẽ xuất hiện dòng điện chứ****************************************************************************************************************
làm sao mà thay đổi được chứ. đây là từ trường đều mà. dù co đi tới đâu thì B vẫn nhw thế và từ thông tất nhiên là không thay đổi rùi........ làm sao có dòng điện được.
 
Top Bottom