[Vật lý 11] Bài tập

K

kingofmen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[giup to bai nay cai]Cho một lăng kính có chiết suất
613f21fcf5ba08818590ae6fb6ba55d1.gif
và có tiết diện thẳng là một tam giác đều. Chiếu một tia sáng nằm trong một tiết diện thẳng của lăng kính, vào mặt bên của nó, với trường hợp góc lệch là cực tiểu. Góc tới là:
  • 30o.
  • 45o.
  • 60o.
  • 50o.
[]
 
T

thangnb_93_md

ta có,
A= r + r' , mà D min => r = r'. => A= 2r. => r= 30 độ( do A = 60 độ)
ta lại có: sin i = [tex]\sqrt{3}*sin r ==> i = 60 độ[/tex]
 
Top Bottom