[Vật lý 11] Bài tập về mắt.

M

masternhan123

A

anhsao3200

Câu 10. Một người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 12,5cm đến 50cm. Khi đeo kính chữa tật của mắt (đeo sát mắt), người này nhìn rõ được các vật gần mắt nhất là:


Các bạn giải dùm nha!


Bài này giải nhanh như sau dễ thấy người này phải đeo kính có f = -OC
v = -50 cm

Ta cần áp dụng công thức

gif.latex

 
M

mmhoanghh3

OCc = 12,5 cm.......OCv = 50 cm => Người này bị cận thị. Đeo kính phân kì
f = -OkCv = -OCv ( vì kính đeo sát mắt)
= -50 cm
Ta có: 1/f = 1/d1 + 1/d1' với d1' = - 12,5 cm
=> d1 =(d1' x f) / (d1' - f) = (-12,5 x -50) / (-12,5 + 50) = 16,67 cm
VẬY KHI ĐEO KÍNH, NGƯỜI NÀY CÓ THỂ NHÌN RÕ VẬT GẦN MẮT NHẤT Ở 16,67 cm ;)
 
C

chiconemthoi365

khi đeo kính người này có thể nhìn rõ vật gần mắt nhất ở 16,67cm mình cũng nghĩ vậy
 
Top Bottom