B
bimbim0704
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. có 2 điện tích q1= + 2.10^-6 (C) , q2 = - 2.10^-6 (C), đặt tại hai điểm A, B trong chân không và cách nhau một khoản 6 (cm). Một điện tích q3= +2.10^-6 (C). đặt trên đường trung trực của AB , cách AB một khoảng 4 cm . Độ lớn của lực diện do 2 điện tích q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3 là ?
2. 2 quả cầu nhỏ giống hệt nhau mang điện tích q1= -3.10^-9 C và q2= 6.10^-9 C hút nhau bằng lực 8.10^-6 N. Nếu cho chúng chạm vào nhau rồi đưa về lại vị trí ban đầu thì chúng :
a. hút nhau bằng lực 10^-6 N.
b. đẩy nhau bằng lực 10^-6 N
c. không tương tác với nhau.
d. hút nhau bằng lực 2.10^-6 N.
3. 2 điện tích q1= 5.10^-9 C, q2= -5.10^-9 C đặt tại 2 điểm cách nhau 10cm trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích và cách đều 2 điện tích là ?
4. 2 điện tích q1= 5.10^-9 C, q2= -5.10^-9 C đặt tại 2 điểm cách nhau 10cm trong chân không.Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích và cách q1 5 cm, cách q2 15 cm là ?
5. 2 điện tích q1=q2= 5.10^-6 C, đặt tại 2 đỉnh B và C của 1 tam giác đều ABC cạnh bằng 8 cm trong không khí. Cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC có độ lớn là ?
6. Một electron chuyển động dọc theo đường sức của 1 điện trường đều. Cường độ điện trường E= 100 (V/M). Vận tốc ban đầu của êlectron bằng 300 km/s . Khối lượng của electron là m= 9,1. 10^-31 kg. Từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc vận tốc của electron bằng không thì electron chuyển đọng được quãng đường là ?
Giải giúp mình nhé mai thi rồi. Cảm ơn nhiều
2. 2 quả cầu nhỏ giống hệt nhau mang điện tích q1= -3.10^-9 C và q2= 6.10^-9 C hút nhau bằng lực 8.10^-6 N. Nếu cho chúng chạm vào nhau rồi đưa về lại vị trí ban đầu thì chúng :
a. hút nhau bằng lực 10^-6 N.
b. đẩy nhau bằng lực 10^-6 N
c. không tương tác với nhau.
d. hút nhau bằng lực 2.10^-6 N.
3. 2 điện tích q1= 5.10^-9 C, q2= -5.10^-9 C đặt tại 2 điểm cách nhau 10cm trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích và cách đều 2 điện tích là ?
4. 2 điện tích q1= 5.10^-9 C, q2= -5.10^-9 C đặt tại 2 điểm cách nhau 10cm trong chân không.Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích và cách q1 5 cm, cách q2 15 cm là ?
5. 2 điện tích q1=q2= 5.10^-6 C, đặt tại 2 đỉnh B và C của 1 tam giác đều ABC cạnh bằng 8 cm trong không khí. Cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác ABC có độ lớn là ?
6. Một electron chuyển động dọc theo đường sức của 1 điện trường đều. Cường độ điện trường E= 100 (V/M). Vận tốc ban đầu của êlectron bằng 300 km/s . Khối lượng của electron là m= 9,1. 10^-31 kg. Từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc vận tốc của electron bằng không thì electron chuyển đọng được quãng đường là ?
Giải giúp mình nhé mai thi rồi. Cảm ơn nhiều