[Vật lý 11] Bài tập điện trường, hiệu điện thê hay

B

blackwolf.mrkul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 quả cầu bằng kim loại bán kính r=10mm tích điện q0 nằm lơ lửng trong dầu hỏa. Biết cường độ điện trường trong dầu thẳng đứng hướng lên có E=2.10^4 V/m. cho khối lượng riêng của kim loại là 8784 kg/m^3. Trọng lượng riêng của dầu hỏa là 7840 N/m^3. Tìm q0.
2/ Một điện tích q=2.10^6 thu được năng lượng W=2.10^-4 J khi đi từ M tới N.
a, Biết điện thế tại m là VM=50V., Tính VN .
b, Tính vận tốc của điện tích tại M, cho khối lượng điện tích là m=10^-12kg.
3/ Giữa 2 bản kim loại phẳng nằm ngang, song song, cách nhau d=20cm. Hiệu điện thế giữa 2 bản U=200V. Một electron có v0=5.10^6 m/s chuyển động dọc theo đường sức từ bản + đến bản -. Xác định quỹ đạo chuyển động của electron.
4/ 1 proton di chuyển ngược chiều đường sức từ của điện trường đều E=3000 V/m với vận tốc đầu V0 được 1 đoạn x=2 cm từ điểm B và dừng lại ở điểm C. Tính vận tốc V0 của proton và hiệu điện thế giữa 2 điểm B,C. Cho khối lượng proton gấp 1840 lấn khối lượng electron, khối lượng electron m=9,1.10^-31kg.
5/ Một electron thu được gia tốc a= 1012 m/s^2 trong điện trường đều E.Tìm:
a, Độ lớn của cường độ điện trường.
b, Vận tốc của electron sau khi chuyển động được thời gian t=10^-6s. Cho vận tốc v0=0.
c, Công của lực điện trường khi electron di chuyển trong thời gian trên.
d, Hiệu điện thế điểm đầu và điểm cuối của đường đi trên.
:):):):):):):)
 
K

kinga2


5/ Một electron thu được gia tốc a= 1012 m/s^2 trong điện trường đều E.Tìm:
a, Độ lớn của cường độ điện trường.
b, Vận tốc của electron sau khi chuyển động được thời gian t=10^-6s. Cho vận tốc v0=0.
c, Công của lực điện trường khi electron di chuyển trong thời gian trên.
d, Hiệu điện thế điểm đầu và điểm cuối của đường đi trên.
a; ta có: a=[TEX]\frac{q.E}{m}[/TEX] \Rightarrow E = [TEX]\frac{m.a}{q}[/TEX]
thay m=9,1.10^-31, q= 1,6.10^-19, và a ta tính đc E
b; Vs = [TEX]V_o[/TEX] +a.t =....
c; A = q.E.d ( d là đoạn đường e đi dc, S = [TEX]\frac{a.t^2}{2}[/TEX])
d, Ws - Wo = A
mà Wo = 0 \Rightarrow Ws = A
mình không biết thế có đúng không?????
 
Top Bottom