[Vật lý 10] thắc mắc cần giải đáp về định luật boyle mariotte

C

conangkemmayman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1ống nghiệm tiết diện đều có 1 cột thủy ngân dài 10cm . khi đặt ống nằm ngang khối khí trong ống nghiệm có chiều dài 20cm khi đặt ống thẳng đứng cột thủy ngân ở phía trên khối khí có chiều dài 17,67cm tính áp suất khí quyển ra đơn vị cmHg?
trong bài giải :
áp suất của khối khí trong ống nghiệm thẳng đứng :p=p1 + dgh
( với d : là khối lượng riêng của thủy ngân , g: là gia tốc trọng trường , h = 10cm )

sau quá trình tính => p1 = (75.84cm)dg

KL: áp suất khí quyển : p= 75.84cmHg

Tại sao lại như vậy ???
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

trong 1ống nghiệm tiết diện đều có 1 cột thủy ngân dài 10cm . khi đặt ống nằm ngang khối khí trong ống nghiệm có chiều dài 20cm khi đặt ống thẳng đứng cột thủy ngân ở phía trên khối khí có chiều dài 17,67cm tính áp suất khí quyển ra đơn vị cmHg?
trong bài giải :
áp suất của khối khí trong ống nghiệm thẳng đứng :p=p1 + dgh
( với d : là khối lượng riêng của thủy ngân , g: là gia tốc trọng trường , h = 10cm )

sau quá trình tính => p1 = (75.84cm)dg

KL: áp suất khí quyển : p= 75.84cmHg

Tại sao lại như vậy ???

Đề ngắn mà đọc toàn thấy những điều vô lí, mâu thuẫn .
 
Top Bottom