[Vật lý 10] Một bài Vật lí mẹo.

U

uocmoxanh9x

Minh liêu cha? lời không biêt đúng ko
mặt đồng hồ chia lam 60 khắc cứ kim giây chạy một khắc kim giờ chạy 1/60 khắc
vầy thời gian để kim giờ và phút trùng nhau la 1/60 s
Nhưng chi? chùng khi đồng hồ chỉ dúng 12h
 
D

da0chjchkjd9x

Anh Tuyên ơi giúp em bài lí
Lấy mốc thời gian là 5h15' .Thì sau ít nhất bao lâu kim phut đuổi kịp kim giờ (Nói chi tiết cho em nhé)
 
B

binhhiphop

Câu hỏi của HP khó đấy! ;)
Cho tuyen_13 góp thêm 1 câu hỏi nhé!

Một ngày kim giờ và kim phút vuông góc với nhau bao nhiêu lần?
Em giải bài này nhé
Chu kì lặp lại của 2 kim thẳng hàng hay hai kim vuôn góc là T =[TEX]\frac{12}{11}[/TEX] giờ
Tính khởi điểm là lúc 6h => hai kim vuông góc có 2 nghiệm
[TEX](6+\frac{12}{11}n)[/TEX] và [TEX](3+\frac{12}{11}n)[/TEX]. Với n nguyên
 
B

binhhiphop

Đã thế chơi tới bên lun
1. Tính thời điểm trong ngày kim giờ và kim phút trùng nhau.
2. Kim giờ và kim phút thẳng hàng
 
G

gara_116

các anh chị em làm như thế thì rất khó hiểu............
_Mà cũng đừng hỏi mấy thứ vớ vẩn kia.......
 
T

t2m_91

1.Mỗi ngày kim giờ và kim fút trùng nhau 12*2=24 lần
2.Kim giờ và kim fút cũng thẳng hàng 24 lần.
 
N

ngothanh96

cho mình hỏi bài này nhé. các bạn giúp mình với.
đề.
Một chiếc tàu chạy thẳng đều với vận tốc v1 = 30km/h thì gặp một chiếc xà lang dài l = 250m đi ngược chiều với vận tốc v2 = 15km/h. Trên bông tàu có một người đi từ mũi dến lái với vận tốc v3 = 5km/h so với tàu. Hỏi người ấy thấy chiếc xà lan qua trước mặt mình trong bao lâu.
 
7

77111

chon luc 0h lam moc
[TEX]varchi[/TEX] g= [TEX]omega[/TEX].t
[TEX]varchi[/TEX] g=2[TEX]pi[/TEX]/T.t
[TEX]varchi[/TEX] g=[TEX]pi[/TEX]/6.t
tuong tu voi kim phut
[TEX]varchi[/TEX] p=2[TEX]pi[/TEX].t

[TEX]varchi[/TEX] p-[TEX]varchi[/TEX] g=k.2[TEX]pi[/TEX]
t=12/11.k(k tu 1 den 22)
thoi gian ngan nhat la 12/11 h
 
C

chocon.dog

một ngày kim giờ và kim phút gặp nhau 22 lần
lần 1 lúc 0h và làn hai lúc 22/11h nên 22/11h cũng là khoảng thời gian ngắn nhất hai kim trùng nhau
còn để tính thời điểm hai kim trùng nhau ta có công thức: t=12/11k (k là lần mà hai kim gặp nhau , 0 nhỏ hơn hoặc bằng k nhỏ hơn hoặc =22)
 
H

hai.shady

bài tập đồng hồ mình nghĩ như sau.
vì 1h = 60'.
Như thế cứ sau 60' thì kim phút sẽ đi đượng 1 vòng.
Nhưng trong khi đó thì kim h sẽ quay được 1h. Mà 1 tru kỳ của kim h lại là 12h
Tức là khi kim phút chạy được 1 vòng thì kim h sẽ quay được 5 phút " tính theo kim phút "
Và kim phút phải chạy thêm 5 phút nữa thì kim h vs kim phút mới trùng nhau.
Nhưng 5 phút đó kim h lại chạy dk 1/12h. tức 5/12 phút " tính theo kim giây"
Đến đây là có thể nấy ~1h5'41666''
 
H

hai.shady

vì tầu và người đi bộ cùng chiều => có thể coi người đó đi vs v= 35Km/h so với day tàu.
Chiếc xà lang đi ngược triều vưới v = 15km /1 => có thể coi luôn là người đó đi vs v=50km/1 so với thanh xa lang.
Đồi 250=0,25km.
=> t=0,25/50
t= 0,005h=0,3(S)
 
Top Bottom