[Vật lý 10] Các định luật bảo toàn

anhtuan15082001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2014
8
0
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Một vật được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc = 10m/s so với mặt đất.
Tính độ cao cực đại của vật
b. ở độ cao nào thì thế năng bằng động năng
c ở thời điểm nào kể từ lúc ném thì thế năng bằng một nữa động năng?
câu 2 một có khối lượng m=200g được ném lên theo phương thẳng đứng từ mặt đất với động năng ban đầu là 40J
tìm độ cao cực đại của vật
b. ở độ cao nào thì vật chỉ bằng 1/2 , 1/4 vận tốc đầu
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)
[tex]h_{max}=\frac{v^{2}_{0}}{2g}=\frac{10^{2}}{2.10}=5m[/tex]
b)
[tex]W_{d}=W_{t} \Rightarrow W=2.W_{t} \Rightarrow m.g.h_{max}=2.m.g.h \Rightarrow h=\frac{h_{max}}{2}=\frac{5}{2}=2,5 (m)[/tex]

c)[tex]\frac{1}{2}W_{d}=W_{t} \Rightarrow W=\frac{3}{2}.W_{t} \Rightarrow m.g.h_{max}=\frac{3}{2}.m.g.h \Rightarrow h=\frac{h_{max}}{\frac{3}{2}}=\frac{5}{\frac{3}{2}}=\frac{10}{3} (m)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hank hanshaw
Top Bottom