H
Help_physics
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Định lý I : (Xác định khối tâm của một đoạn đường cong phẳng)
Diện tích S mà một đoạn đường cong phẳng quét được khi quay một vòng quanh một trục nằm trong cùng một mặt phẳng với nó và không cắt nó bằng tích của chiều dài đường cong L nhân với chu vi đường tròn mà khối tâm của đường cong đã vẽ ra:
S=2π.xG.L
Chứng minh
Định lý II: (Xác định khối tâm của một diện tích phẳng)
Thể tích V mà một một diện tích phẳng quét được khi quay một vòng quanh một trục nằm trong cùng một mặt phẳng với nó và không cắt nó bằng tích của diện tích phẳng S nhân với chu vi đường tròn mà khối tâm của diện tích phẳng đã vẽ ra:
V=2π.xG.S.
Chứng minh:
Diện tích S mà một đoạn đường cong phẳng quét được khi quay một vòng quanh một trục nằm trong cùng một mặt phẳng với nó và không cắt nó bằng tích của chiều dài đường cong L nhân với chu vi đường tròn mà khối tâm của đường cong đã vẽ ra:
S=2π.xG.L
Chứng minh
Định lý II: (Xác định khối tâm của một diện tích phẳng)
Thể tích V mà một một diện tích phẳng quét được khi quay một vòng quanh một trục nằm trong cùng một mặt phẳng với nó và không cắt nó bằng tích của diện tích phẳng S nhân với chu vi đường tròn mà khối tâm của diện tích phẳng đã vẽ ra:
V=2π.xG.S.
Chứng minh: