Vật lí [vật lí8]cùng làm

H

hovang49

giup voi

Giải cho minh bai 15.2;15.3;15.4;15.5;15.6;15.10;15.11 trong bài tập vật lý 8 bài 15: Công suất
 
L

langtham_98

Trời ơi, toàn những bài dễ mà các bạn phải tự làm lấy cho nhớ chứ. hỏi cả tá bài như zậy làm sao làm hết dc
Lần sau nhớ hỏi bài nào không giải dc và khó quá thui
 
P

pety_ngu

post đề lên đi em
chị không có sách
:)
lần sau post câu hỏi nào cũng nhớ kèm đề theo
 
M

matngot98

đề bài: tính công suất của người đi bộ, biết trong 2h người đó đi đc 10000 bước, mỗi bước cần 1 công 40J
Giải:
2h->2400s
Công người đó đi được: 10000*40=400000J
Công suất: P=A:t->P=400000:2400=...(J/s)
Nhớ cám ơn nha!
 
S

snowie.winter

Giải cho minh bai 15.2;15.3;15.4;15.5;15.6;15.10;15.11 trong bài tập vật lý 8 bài 15: Công suất
Bài 15.2:
Công mà người đi bộ phải thực hiện là:
A= F.s= 10 000. 40= 400 000 (J)
Công suất mà người đó đi bộ là:
P= A/t= 400 000/ 7 200= 55,55 (W)

Bài 15.3: Cái này tự làm nhe bạn.
Bài 15.4: Khối lượng của dòng nước:
m=D.V= 1000. 120= 120 000 (kg)
Công của dòng nước:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 120 000. 25= 30 000 (kJ)
Công suất của dòng nước:
P= A/t= 30 000/60= 500 (kW)

Bài 15.5:
a, Công của động cơ thang máy khi đưa khách lên:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50. 3,4. 9. 20= 306 000 (J)
Công tối thiểu của động cơ kéo thang máy lên:
P= A/t= 306 000/ 60= 5100 (W)= 5,1 (kW)
b, Công suất thực hiện của động cơ:
P'= 2P= 10 200 W= 10, 2 kW
Chi phí cho mỗi lân lên thang máy là:
T= 800. (10,2/ 60)= 136 (đồng)

Bài 15.6:
Đổi 4,5 km= 4500 m.
Công của ngựa sinh ra sẽ là: A= F.s= 80. 4500= 360 000 (J)
Công suất trung bình của ngựa: P= A/t= 360 000/1 800= 200 (W)

Bài 15.10:
Khối lượng của dòng nước là: m= D.V= 1000.50= 50 000 (kg)
Công của dòng nước là: A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50 000. 120= 60 000 000 (J)
Công suất của dòng nước là: P= A/t= 60 000 000/1= 60 000 000 (W)
Thắp sáng được số bóng đèn là: (60 000 000. 20%)/ 60= 200 000 (bóng)

Bài 15.11: Bài này mình cũng chẳng biết làm sao nữa. Mình làm khác với SGK nên có lẽ sai. Bạn cố gắng tự tìm hiểu nhé!:)
 
I

itme09

Tóm tắt :
t=2h
A=40J
P=?

Giải:
Ta có : 1 bước cần một công là : 40J
1000 bước cần :
40 . 10000 =400000 (J)
Đổi 2h= 7200s
Công suất của người đi bộ đó là :
P= A/t = 400000/7200=55,5555..... (W)
Vậy công suất của người đi bộ đó là : 55,5555....... W

Cám ơn đi nhá !
 
H

hoangtudk1996

ai giải được hết quyển 500 bài vl,post lên đây tui thank liền.Các bạn viết mỏi tay để post bài cho mà chẳng có câu thank gì cả.Bất lịch sự wa.
 
N

nguyet_baby_cute

hay wá di.nhung các pan giai hit rui còn dau nũa còn cau hỏi nào nũa 0 zay
 
N

nguyet_baby_cute

các pạn giúp mình giải bài lý này nha:một ngùoi đi bộ khỏi hành tù trạm xe buýt A cùng lúc,cùng chiều vói xe,voi vận tốc lần luọt lả v1=5km/h;v2=20km/h,đi về B cách B 10km.sau khi đi đuọc nủa đuòng,nguỏi ấy dùng lại nghỉ lại 30ph rổi đi tiếp đến B vói vận tốc nhu cũ . a)có bao nhiêu xe buýt vuọt qua nguỏi ấy?không kể xe khỏi hành cùng lúc tại A .biết mỗi chuyén xe buýt cách nhau 30phút. b)để chỉ gạp hai xe buýt (không kể xe tại A) thì nguòi ấy phài đi không nghỉ vói vận tốc ra sao? các pạn giải cho dễ hiểu 1chút nhé.mà giải nhanh lên đấy vì đây lả bài thầy giáo ra cho mình mà sáp phải nộp rùi đó.
 
A

azo9

Tinh công suất của một người đi bộ , nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10000 bước và mỗi bước cần một công là 40J

Tóm tắt
t= 2h=7200s
A=1000 x 40= 400000 J

(?) P(công suất) =?
Giải
Áp dụng công thức : P= A/t
=>Công suất của người đi bộ là:
P=400000/7200= 55,55 (w)
Vậy công suất của người đi bộ là 55,55 W

( tớ không viết được P hoa nên bạn tự thay và hiểu)
 
A

azo9

Tinh công suất của một người đi bộ , nếu trong 2 giờ người đó bước đi 10000 bước và mỗi bước cần một công là 40J

Tóm tắt
t= 2h=7200s
A=1000 x 40= 400000 J

(?) P(công suất) =?
Giải
Áp dụng công thức : P= A/t
=>Công suất của người đi bộ là:
P=400000/7200= 55,55 (w)
Vậy công suất của người đi bộ là 55,55 W

( tớ không viết được P hoa nên bạn tự thay và hiểu)
 
L

linhcute20

bài này khá dễ , chỉ cần bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản
- A= F.s ( đv : J hoặc N.m)
- công suất = A/t ( đv: J/s)
vậy thì bài này :
cho : t= 2h = 7200s
1 bước -> 40J
10000 bước -> ....
công đi 10000 bước :A= 40 . 10000=400000 J
vậy công suất = A/t = 400000/ 7200 =55,56 J/s
cố gắng nha bạn !
___wish you well in ___ ^^
 
L

linhlovecat

Bài 15.4:
Khối lượng của dòng nước:
m=D.V= 1000. 120= 120 000 (kg)
Công của dòng nước:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 120 000. 25= 30 000 (kJ)
Công suất của dòng nước:
P= A/t= 30 000/60= 500 (kW)
 
Top Bottom