Vật lí Vật lí

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người thả một thùng múc nước bằng kim loại nặng 2kg từ miệng giếng xuống mặt nước cách miệng giếng 5m. Dung tích của thùng là 80 lít. Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 a)Khi thả xuống đều thì lực kéo bằng bao nhiêu? Tính công của trọng lực khi thả thùng từ miệng giếng đến mặt nước b)Sau đó thùng được múc đầy nước và kéo lên thẳng đều. Tính công của lực kéo từ đáy lên miệng giếng
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người thả một thùng múc nước bằng kim loại nặng 2kg từ miệng giếng xuống mặt nước cách miệng giếng 5m. Dung tích của thùng là 80 lít. Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
a)Khi thả xuống đều thì lực kéo bằng bao nhiêu? Tính công của trọng lực khi thả thùng từ miệng giếng đến mặt nước b)Sau đó thùng được múc đầy nước và kéo lên thẳng đều. Tính công của lực kéo từ đáy lên miệng giếng
a) Khi thả thùng từ miệng giếng xuống mặt nước thì lực kéo ít nhất bằng trọng lượng của thùng tức là F = 2.10 = 20N
Công của trọng lực là = P.h = 20 . 5 = 100(J)
b) Khi thùng đựng đầy nước thì trọng lượng của nước là P' = dn.V = 10 000.80/1000 = 800N
Công của lực kéo là A' = (P + P').h = (800 + 20) . 5 = ... (J) (Kéo từ mặt nước lên miệng giếng chứ không phải kéo từ đáy giếng lên miệng giếng)
 
Top Bottom