vat li thi dai hoc hay va kho

P

plasmakute@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có điện áp hiệu dụng và tần số không đổi vào đoạn mạch có RL,C mắc nối tiếp. Biết R=ZL=ZC và công suất tổ nhiệt trên điện trở bằng 200 W. Nếu nối tắt tụ C thì công suất tỏ nhiệt trên điện trở lúc này bằng

A.400 W B.100căn2 W C.100 W D.200căn2 W
 
T

tranvanhung7997

(+) Khi chưa nối tắt tụ điện:
$P=\dfrac{U^2R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\dfrac{U^2}{R}=200$ vì $R=Z_L=Z_C$
(+) KHi nối tắt tụ:
$P=\dfrac{U^2R}{R^2+Z_L^2}=\dfrac{U^2}{2R}=\dfrac{200}{2}=100$
 
P

plasmakute@gmail.com

cac ban giai giup minh cau nay nua nha

đặt điện áp xoay chiều u=220can2os100pi.t vào đoạn mạch có R=100, ZL=100,ZC=200. Vào thời điểm t thì điện áp tức thời đoạn mach u=110can2 thi dien ap tuc thoi url bang
.110can6 B.110can2 C.110can3 D.220
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom