N
nguyenmdrak
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thầy giải hộ em mấy bài này.giải ra kết quả luôn.em cám ơn thầy nhiêu
Câu 32. Tuổi trái đất 5.109 năm giả thiết ngay từ khi hình thành trái đất đã có U, Nếu ban đầu có 2,72kgUthi nay còn bao nhiêu ? choT(U) = 4,5.109năm
Câu 31. Cho phản ứng 10n +63Li>T+a+4,8 Mev.
a/ Tính khối lượng của hạt nhân Li
b/ Tính năng lượng toả ra khi phân tích hoàn toàn 1g Li.
Cho mn = 1,0087u, m1 =3,016 u ,ma = 4,0015u, u= 93Mev/C2.
Câu 29 Cho biết 23892Uvà23592U.là các chất phóng xạ có chu kỳ bẩn lân lượt T1 và T2
a. ban đầu có 2,38g U. tim số ngtcòn lại sau thời gian t=1,5T1.
b. Hiên nay trong quặng u thiên nhiên có lấn 23892uvà 23592utheo tỷ lệ 160:1giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1xác định tuổi của trái đất .T=4,5.109nam ,T2=7,13.108năm
Câu 30. Dùng n có động năng 1.6 Mev bắn vào hạt nhân đồng vị 74Be đứng yên và thu được 2 hạt nhân giống nhau có cùng động năng.
a. Viết PT phản ứng và xác định nguyên tố tạo thành sau phản ứng
b. Tính động năng mỗi hạt.
c. Phản ứng này toả năng hay thu năng lượng.
Cho mn= 1,0075u, mBe = 7,00152u, m(anfa) = 4,0015u, 1u= 931Mev/C2
Câu 29: Cho biết 23892U và 23592U là các chất phóng xạ có chu kì bán rạ lần lượt là T1 và T2
a. Ban đầu có 2.38g U. Tìm số nguyên tử còn lại sau thời gian t =1,5T1
b. Hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn 23892U và 23592U theo tỉ lệ 160:1. giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1. Xác định tuổi trái đất. T1 = 9,5.109 năm, T1 = 7,13.108 năm.
Câu 28 : Dùng p có động năng 5,58 Mev bắn phá hạt nhân 2311Na đứng yên. hạt nhân sinh ra là 42He và hạt x
a. Viết PT phản ứng . Tính số p và n của hạt X.
b. Tính ra Mev năng lưong toả ra trong phản ứng trên.
c. Biết động năng của He là 6,6 Mev. Tính động năng của hạt x.
Chi mp= 1,0073u, mNa = 22,9837u, mHe = 4,0015u, mx= 19,9869u, 1u= 931Mev/C2
Câu 27: a. Tính năng lượng liên kết của hạt nhân 23892U Biết rằng khối lượng của hạt nhân 23892U là 238,0028u, mp = 1,007276u, mn = 1,008665u, 1u= 931Mev/C2
b.Tính chu kì bán rã của đồng vị phóng xạ plutôni biết rằng sau 432 năm thì 128 chất này chỉ còn lại 4g.
Câu 26: Bắn phá hạt nhân 147N đứng yên bằng 1 hạt anfa có động năng w anfa thu được 1 hạt p và 1 hạt x với mx = 16,997u. Viết đầy đủ Pt phản ứng. X là hạt nhân gì? So sánh tổng động năng của các hạt tạo thành với động năng của hạt anfa ban đầu
Và tiến độ chênh lệch đó Mev. phản ứng này toả hay thu năng lượng ?cho khối lượng của các hạt nhân mn=13, 9992u,m1,0073u, ma= 4,0015u, u=931Mev/c2
Câu .25 a/ Xác định hạt nhân x trong phản ứng sau : 2311Na +x..,.,.>42He+2010Ne.
phản ứng trên thuộc lôẩit hay thu năng lượng?tính độ lớn của năng lượng toả ra hoặc thu vào đó ra ev. Cho biết khối lượng các hạt nhân :2311Na= 22,9837u,42He=4,0015u,2010Ne=19,987u,11H=1,0073u,u=931Mev/c2.
b/ 22688Ralà nguyên tố phóng xạ a nó phóng ra 1hạt a và biến đổi thành hạt nhân con x.
+ viết pt phản ứng, biết chu kỳ bán ra của Ra là 1570năm
+ phản ứng trên toả ra 1 năng lượng là 2,7 Mev .giả sử ban đầu hạt nhân ra đứng yên .hãy tính động năng của hạt a và của hạt nhân con sau phản ứng .coi khối lượng nguyên tử =số khối lượng.
Câu 24. cho phản ứng hạt nhân
11H+94Be…>42He+x+2,1Mev
a/ Xác định hạt nhân x
b/ tính năng lượng toả ra từ phản ứng trên khi tổng hợp được 2gHe
câu 23. phân tích một mẫu gỗ , người ta xác định được :87,5%số lượng nguyên tử đồng vị phóng xạ 146Cđã bị phân rã thành các nguyên tử 147N.xác định tuổi của mẫu gỗ .biết chu kỳ bán rã của 146c là 5570năm .
câu 22. p được gia tốc bởi 1HĐTU=500v rồi bay vào từ trường đều có cảm ứng từ B=0,2T(cho vuông góc với b)
Xác định bán kính quỹ đạo của p trong từ trường . cho mp=1,67.1027kg,e=1,6.10-19c
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
Câu 32. Tuổi trái đất 5.109 năm giả thiết ngay từ khi hình thành trái đất đã có U, Nếu ban đầu có 2,72kgUthi nay còn bao nhiêu ? choT(U) = 4,5.109năm
Câu 31. Cho phản ứng 10n +63Li>T+a+4,8 Mev.
a/ Tính khối lượng của hạt nhân Li
b/ Tính năng lượng toả ra khi phân tích hoàn toàn 1g Li.
Cho mn = 1,0087u, m1 =3,016 u ,ma = 4,0015u, u= 93Mev/C2.
Câu 29 Cho biết 23892Uvà23592U.là các chất phóng xạ có chu kỳ bẩn lân lượt T1 và T2
a. ban đầu có 2,38g U. tim số ngtcòn lại sau thời gian t=1,5T1.
b. Hiên nay trong quặng u thiên nhiên có lấn 23892uvà 23592utheo tỷ lệ 160:1giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1xác định tuổi của trái đất .T=4,5.109nam ,T2=7,13.108năm
Câu 30. Dùng n có động năng 1.6 Mev bắn vào hạt nhân đồng vị 74Be đứng yên và thu được 2 hạt nhân giống nhau có cùng động năng.
a. Viết PT phản ứng và xác định nguyên tố tạo thành sau phản ứng
b. Tính động năng mỗi hạt.
c. Phản ứng này toả năng hay thu năng lượng.
Cho mn= 1,0075u, mBe = 7,00152u, m(anfa) = 4,0015u, 1u= 931Mev/C2
Câu 29: Cho biết 23892U và 23592U là các chất phóng xạ có chu kì bán rạ lần lượt là T1 và T2
a. Ban đầu có 2.38g U. Tìm số nguyên tử còn lại sau thời gian t =1,5T1
b. Hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn 23892U và 23592U theo tỉ lệ 160:1. giả thiết ở thời điểm tạo thành trái đất tỉ lệ trên là 1:1. Xác định tuổi trái đất. T1 = 9,5.109 năm, T1 = 7,13.108 năm.
Câu 28 : Dùng p có động năng 5,58 Mev bắn phá hạt nhân 2311Na đứng yên. hạt nhân sinh ra là 42He và hạt x
a. Viết PT phản ứng . Tính số p và n của hạt X.
b. Tính ra Mev năng lưong toả ra trong phản ứng trên.
c. Biết động năng của He là 6,6 Mev. Tính động năng của hạt x.
Chi mp= 1,0073u, mNa = 22,9837u, mHe = 4,0015u, mx= 19,9869u, 1u= 931Mev/C2
Câu 27: a. Tính năng lượng liên kết của hạt nhân 23892U Biết rằng khối lượng của hạt nhân 23892U là 238,0028u, mp = 1,007276u, mn = 1,008665u, 1u= 931Mev/C2
b.Tính chu kì bán rã của đồng vị phóng xạ plutôni biết rằng sau 432 năm thì 128 chất này chỉ còn lại 4g.
Câu 26: Bắn phá hạt nhân 147N đứng yên bằng 1 hạt anfa có động năng w anfa thu được 1 hạt p và 1 hạt x với mx = 16,997u. Viết đầy đủ Pt phản ứng. X là hạt nhân gì? So sánh tổng động năng của các hạt tạo thành với động năng của hạt anfa ban đầu
Và tiến độ chênh lệch đó Mev. phản ứng này toả hay thu năng lượng ?cho khối lượng của các hạt nhân mn=13, 9992u,m1,0073u, ma= 4,0015u, u=931Mev/c2
Câu .25 a/ Xác định hạt nhân x trong phản ứng sau : 2311Na +x..,.,.>42He+2010Ne.
phản ứng trên thuộc lôẩit hay thu năng lượng?tính độ lớn của năng lượng toả ra hoặc thu vào đó ra ev. Cho biết khối lượng các hạt nhân :2311Na= 22,9837u,42He=4,0015u,2010Ne=19,987u,11H=1,0073u,u=931Mev/c2.
b/ 22688Ralà nguyên tố phóng xạ a nó phóng ra 1hạt a và biến đổi thành hạt nhân con x.
+ viết pt phản ứng, biết chu kỳ bán ra của Ra là 1570năm
+ phản ứng trên toả ra 1 năng lượng là 2,7 Mev .giả sử ban đầu hạt nhân ra đứng yên .hãy tính động năng của hạt a và của hạt nhân con sau phản ứng .coi khối lượng nguyên tử =số khối lượng.
Câu 24. cho phản ứng hạt nhân
11H+94Be…>42He+x+2,1Mev
a/ Xác định hạt nhân x
b/ tính năng lượng toả ra từ phản ứng trên khi tổng hợp được 2gHe
câu 23. phân tích một mẫu gỗ , người ta xác định được :87,5%số lượng nguyên tử đồng vị phóng xạ 146Cđã bị phân rã thành các nguyên tử 147N.xác định tuổi của mẫu gỗ .biết chu kỳ bán rã của 146c là 5570năm .
câu 22. p được gia tốc bởi 1HĐTU=500v rồi bay vào từ trường đều có cảm ứng từ B=0,2T(cho vuông góc với b)
Xác định bán kính quỹ đạo của p trong từ trường . cho mp=1,67.1027kg,e=1,6.10-19c
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]