Vật lí vật lí 9

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điện trở R1= 26 ôm, R2= 20 ôm, R3= 5 ôm
a. Khi R1 nối tiếp với ( R2//R3 ). Tính điện trở của toàn mạch.
b. Dựa vào câu a, tính cường độ dòng điện qua R2; R3 khi cường độ dòng điện qua R1 là 4A.
c. Với cách mắc trên, nếu nhúng ngập các điện trở vào 1 lít nước ở nhiệt độ 30°C thì sau bao lâu nước sôi biết môi trường hấp thụ 10% nhiệt lượng; ba điện trở chỉ bị tác dụng nhiệt khi có dòng điện chạy qua và C nước= 4200J/kg độ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho 3 điện trở R1= 26 ôm, R2= 20 ôm, R3= 5 ôm
a. Khi R1 nối tiếp với ( R2//R3 ). Tính điện trở của toàn mạch.
b. Dựa vào câu a, tính cường độ dòng điện qua R2; R3 khi cường độ dòng điện qua R1 là 4A.
c. Với cách mắc trên, nếu nhúng ngập các điện trở vào 1 lít nước ở nhiệt độ 30°C thì sau bao lâu nước sôi biết môi trường hấp thụ 10% nhiệt lượng; ba điện trở chỉ bị tác dụng nhiệt khi có dòng điện chạy qua và C nước= 4200J/kg độ
a) Điện trở toàn mạch:
Rtđ = R1 + [tex]\frac{R2*R3}{R2+R3}[/tex] =...
b) Vì R2// R3 nên [tex]\frac{I2}{I3}= \frac{R3}{R2}[/tex] và I2 + I3 = I1 = 4A
=> I2 =........ I3=.....
c) Tính Qi = 1*4200*(100-30)=...
=> Qtp = Qi/90% =....
Mà Qtp = I^2*Rtđ*T = 4^2*Rtđ*T (Rtđ ở câu a)
=> T =....
 
Top Bottom