Vật lí [Vật lí 9 ]Sách 500 bài tập vật lí

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Last edited by a moderator:

Holmes123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
5
2
21
20
Hưng Yên
B78:
Mạch gồm:R6nt(R1 nt R2)song song (R3ntR4ntR5)
R12=R1+R2=5+5=10ôm
R345=R3+R4+R5=5+5+5=15 ôm
R12345=(R12xR345):(R12+R345)=(10x15):(10+15)=6 ôm
Rtđ=R12345+R6=6+6=12 ôm
I=U:Rtđ=6:12=0.5 A
U6=IxR6=0.5x6=3 V
Có U=U6+U12345 suy ra U12345=U-U6=6-3=3 V
I1=I2=I3=I4=I5=I12345=U12345:R12345=3:15=0,2A
U4=I4xR4=0.2x5=1V
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài 4.77
Cho mạch điện .Biết U=6V,[tex]R_{1}=6\Omega ,R_{3}=4\Omega[/tex].Cường độ dòng điện qua [tex]R_{2}[/tex] là [tex]I_{2}=\frac{2}{3} A[/tex] .Tính [tex]R_{2}[/tex]View attachment 26373 [hình bài 4.77
View attachment 27070
4.79 đối vs bài này e xem cách phân tích mạch điện dạng này tại đây để sau có thể làm những bài tương tự nhé.
4.79 bài này đơn giản mà e ta phân tích mạch là làm được mà
sơ đồ mạch R7 nt | {R_1 nt [(R3 nt R5) // (R4 nt R6)]} //R2|
 
Top Bottom