[ Vật lí 9]Đề thi vào THPT

S

sututhan123

K

kunngocdangyeu

ĐỀ THI CHUYÊN LÍ LƯƠNG VĂN CHÁNH - PHÚ YÊN
Câu 1: Có 3 điện trở giống nhau R1=R2=R3=R được mắc với nhau rồi mắc nối tiếp với 1 ampe kế vào một nguồn điện hiệu điện thế U không đổi. Ra=0, số chỉ của ampe kế cho biết cường độ dòng điện trong mạch chính
a) Hỏi có mấy cách mắc mạch điện? Tính điện trở tương đương của mỗi mạch.
b) Người ta thấy có 1 mạch điện mà số chỉ ampe kế là nhỏ nhất và bằng 0,3A. Đó là mạch điện nào? Tìm số chỉ của ampe kế trong các cach mắc điện khác.
Câu 2: Một TKHT quang tâm O, tiêu cự f=10cm (f=OF=OF')
a) Điểm sáng S nằm cách trục chính 2 cm và cách TK 5cm. Dựng ảnh S' và dùng kiến thức hình học xác định vị trí, tính chất của ảnh S'.
b)Vật sáng AB có hình dạng mũi tên cao 2cm đặt vuông góc với trục chính và cách quang tâm một đoạn OA =2cm (A nằm trên trục chính) A'B' là ảnh của AB cho bởi TK. Cho d=OA; d'=OA'
Sử dụng công thưc1/d +1/d' =1/f và A'B'/AB =d'/d
Tính d' và A'B'. Vẽ ảnh A'B'
Câu 3: Một bếp điện tiêu thụ công suất P=1,1kW được dùng ở mạch điện có hiệu điện thế U=120V. Dây nối từ ổ cắm vào bếp co điện trở r=1 ôm.
a)Tính điện trở R của bếp
b) Tính nhiệt lượng toả ra ở bếp điện khi sử dụng bếp trong thời gian nửa giờ.
Câu 4: Một người mắt tốt có thể nhìn rõ các vật cách mắt 20 cm trở ra (điểm cực viễn ở vô cực). Người này sử dụng kính lúp có số bội giác 2,5x để quan sát các vật nhỏ. Hỏi phải đặt vật trong khoảng nào trước kính để mắt có thể nhìn rõ ảnh, biết mắt đặt sau kính và cách kính 10cm.
Câu 5: Ở hai đầu đường dây tải điện gắn 1 máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 500 vòng và 11000 vòng. Ở cuối đường dây gần nơi sử dụng điện đặt một máy hạ thế với các cuộn dây có số vòng là 132000 vòng và 1320 vòng. Hiệu điện thế vào cuộn sơ cấp của máy tăng thế là 1000V, công suất tải đi là 110kW.
a) Tìm hiệu điện thế của mạch điện nơi sử dụng điện
b) Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây là 100ôm
cho HĐT ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy tăng thế bằng hiệu điện thế ở hai đầu cuộn sơ cấp của máy hạ thế.

==========rùi đó nhớ thanks cho mình nha=========:D:)
 
Top Bottom