Vật lí 8 Vật lí 8

Ling Ling k7

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2020
1
0
1
17
Hà Nội
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mk ling hỏi cách đổi đơn vị trong vật lí 8 như thế nào ạ?
Sao có b bảo rằng thêm 1 số ko khi sang bên trái còn bớt 1 số ko khi sang bên phải,nhưng có b lại bảo m/s....km/h thì x với 3,6(Mk k bt cái 3,6 ấy là chỉ riêng đơn vị đó hay là chung)
Các b chỉ mk cách dùng với!
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Cho mk ling hỏi cách đổi đơn vị trong vật lí 8 như thế nào ạ?
Sao có b bảo rằng thêm 1 số ko khi sang bên trái còn bớt 1 số ko khi sang bên phải,nhưng có b lại bảo m/s....km/h thì x với 3,6(Mk k bt cái 3,6 ấy là chỉ riêng đơn vị đó hay là chung)
Các b chỉ mk cách dùng với!
Khi chuyển đổi đơn vị lớn về đơn vị bé thì mình nhân thêm đơn vị, còn ngược lại thì mình chia
ví dụ
1 km = 1000m
=> a km = a.1000 m , b m = b : 1000 km
1 m³ = 1000000 cm³
=> a m³ = a.1000000 cm³ , a cm³ = a:1000000 m³
tương tự vậy
1m/s = 3,6 km/h
=> a m/s = a.3,6 km/h , a km/h = a:3,6 m/s
 
Top Bottom