Vật lí 8 Vật lí 8

Lâm Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2019
12
2
21
19
Cần Thơ
Trường THPT Thới Quản

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Các bạn ơi, giúp mình bài này với:
Một con ngựa kéo một cái xe đi đều với vận tốc 5,3 km/h. Lực kéo của con ngựa là 180N.
a/ tính công suất của con ngựa
b/ Chứng minh rằng: P=F.v
a.Ta có:[tex]P =\frac{A}{t} = \frac{F.s}{t} = F.v = 180 . 5,3 = 954 (W).[/tex]
b) ta có [tex]v=\frac{s}{t}[/tex] (1)
[tex]P =\frac{A}{t} = \frac{F.s}{t} .[/tex] (2)
thay (1) vào (2) ta có P=F.v
 
Top Bottom