Vật lí 8 vật lí 8

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để đưa thùng hàng khối lượng m = 50 kg lên sàn ô tô cao h = 1,5m. người ta dùng 1 mpn dài l = 6m
a. nếu k có ma sát giữa vật và mpn thì phải kéo vật trên mpn với 1 lực F1 bằng?
b. trong thực tế, có lực ma sát giữa vật và mpn là 40N. Ngta đã phải dùng 1 lực bằng bao nhiêu để nâng vật lên và tính hiệu suất của mpn đó?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
để đưa thùng hàng khối lượng m = 50 kg lên sàn ô tô cao h = 1,5m. người ta dùng 1 mpn dài l = 6m
a. nếu k có ma sát giữa vật và mpn thì phải kéo vật trên mpn với 1 lực F1 bằng?
b. trong thực tế, có lực ma sát giữa vật và mpn là 40N. Ngta đã phải dùng 1 lực bằng bao nhiêu để nâng vật lên và tính hiệu suất của mpn đó?
Công có ích đưa vật lên Ai = P.h = 500.1,5 = 750 (J)
Nếu dùng mpn thì ta có Ai = F.l => F = Ai/l = 750/6 = 125 (N)
Lực thực tế đã dùng: F' = F + Fms = 125 + 40 = 165 (N)
Công toàn phần Atp = F'.l = 165.6 = 990 (J)
Hiệu suất của mpn: H = Ai/Atp = 750/990 = 75,6%
 
  • Like
Reactions: vivian vivian
Top Bottom