Vật lí Vật lí 8

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 42030 View attachment 42031 Mọi người làm hộ bài 1.108 với bài 1.109 thôi ạ.
Đây là sách 500 BT VL của PHV đúng ko?
Bạn chụp thiếu đề nhưng mà mình có sách này nên sẽ trả lời đủ 2 câu 1.108 và 1.109 nha :D
Lần sau chụp đủ để mọi người cùng tham khảo nhé!
1.108
a) P = Fa
<=> Dg*a^3 = D1g*a^2*h
=> D = h/a *D1 =...
b) P = Fa1 + Fa2
<=> Dg*a^3 = D1g*a^2*(a-h') + D2g*a^2*h' ( D2 : KLR của dầu)
=> h' =....
1.109.
a) P = Fa1 + Fa2
<=> d*V = d1*V1 + d2*V2 ( với V = V1 + V2 )
=> V1/V2 =...
b) Từ câu a) thay V = S*h , V1 = S*h1 , V2 = S*h2
=> điều kiện : h2 < [tex]\frac{d1-d}{d1-d2}*h[/tex] và h1 > [tex]\frac{d- d2}{d1-d2}*h[/tex]
Ngoài ra : d1*h1 + d2*h2 [tex]\geq[/tex] dh
Có gì ko rõ thì hỏi mình nhé :)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom