Vật lí 8 Vật lí 8 - Vận tốc trung bình

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động từ A về B. Chặn đầu xe đi mất 1/3 tổng thời gian với vận tốc V1 = 45 km trên giờ chặn giữa xe đi mất 1/2 Tổng thời gian với vận tốc V2 bằng 60 km h chặn còn lại xe chuyển động với vận tốc V3 = 48 km h Tính vận tốc xe trên cả quãng đường AB
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô chuyển động từ A về B. Chặn đầu xe đi mất 1/3 tổng thời gian với vận tốc V1 = 45 km trên giờ chặn giữa xe đi mất 1/2 Tổng thời gian với vận tốc V2 bằng 60 km h chặn còn lại xe chuyển động với vận tốc V3 = 48 km h Tính vận tốc xe trên cả quãng đường AB
Tham khảo!
upload_2019-2-8_21-12-21.jpeg
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
gọi tổng thời gian là t (h)
qđ xe đi với v1,v2,v3 lần lượt là s1= 15t (km)
s2=30 t(km)
s3=(1-1/2-1/3)t.v3=8t (km)
vận tốc tb : Vtb= (s1+s2+s3):t=53 km/h
mình tính nhẩm sai sót bạn bỏ qua nha
 
Top Bottom