[Vật lí 8] công động cơ học

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu
 
C

conan193

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu

Tàu:

* Chuyển động so với người soát vé

* Đứng yên so với đường tàu

* Đứng yên so với người lái tàu
 
H

healthyeconomy

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu

a. với người soát vé thì cây và tàu chuyển động
b. với đường tàu thì cây đứng yên còn tàu thì chuyển động
c. với người lái tàu thì cây chuyển động nhưng tàu đứng yên
 
T

thongoc_97977

mình không hiểu đề bạn cho lắm,nhưng làm đại!

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
Chuyển động so với.người soát vé
b Đứng yên so với đường tàu
c.Chuyển động so vớingười lái tàu

a. với người soát vé thì cây và tàu chuyển động
b. với đường tàu thì cây đứng yên còn tàu thì chuyển động
.C với người lái tàu thì cây chuyển động nhưng tàu đứng yên
 
Last edited by a moderator:
N

nhokloveyou

cái này là của vật lý 8 phần cơ học í mà trong sách có đầy cái này thuộc loại cũng hơi khó khó vì làm cái này thỳ chuyển động với vật khác xác định rất khó
 
K

kinhvanhoagiang

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu

- cây cối ven đường chuyển động so vs người soát vé
- cây cối bên đường đứng yên so vs đường tàu
- cây cối bên đường chuyển động so vs người lái tàu
bài này ko khó lắm mà chỉ cần chịu khó suy nghĩ tí chút là ra ngay í mà;). có ở trong sách bài tập vất lí 8 đung ko:);
 
M

meos2mieo

mjnh` nghĩ so với ngươi` soat vé cây cối va` tàu chuyển động c
với đương` tàu thi` cây cối đứng yên tau` chuyển đông
với nguòi lái tau` thi cây cối chuyển động tau` đứng yên
 
T

tutran_501

cây cối chuyển động so với ngừi soát vé, tàu chuyển động so với ngừi soát vé
cây cối đứng iên so với đường tàu, tàu chuyển động so với đường tàu
cây cối chuyển động so với ngừi lái tàu, tàu đứng iên so với ngừi lái tàu
 
V

vonghiaphu1998

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu
Đây là phần trả lời của mình:
Về phần cây cối thì:
-Chuyển động so với người soát vé.
-Đứng yên so với đường tàu.
-Chuyển động so với người lái tàu.
Về phần tàu thì:
-Đứng yên so với người soát vé.
-Chuyển động so với đường tàu.
-Đứng yên so với người lái tàu.
 
T

thongoc_97977

đây bạn!
tự luận
1) Một viên bi được thả lăn xuống một cái dốc dài 1,2m hết 0,5s.Khi hết dốc,bi lăn tiếp một quãng đường nằm ngang dài 3m trong 1,5s.Tính Vtb của viên vi trên quãng đường dốc,trên quãng đường nằm ngang và trên cả quãng đường.

2) Khi đưa một vật lên cao 2,5m bằng mặt phẳng nghiêng,người ta phải thức hiện công là 3600J.Biết hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 0,75.
a) Tính trọng lượng của vật
b) Cho biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 24m.Tìm công để thắng lực ma sát khi kéo vật lên và độ lớn của lực ma sát đó.

3)Một cục nước đá có thể tích là 500
[TEX]cm^3[/TEX] nổi trên mặt nước.Tính thể tích của phần ló ra khỏi mặt nước,biết khối lượng riêng của nước đá là 0,92g/[TEX]cm^3[/TEX],trọng luọng riêng của nước là 10000[TEX]N/m^3[/TEX]
 
T

thangprodk1997

1) Vận tốc của viên bi trên quãng đường dốc [TEX]V_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{1,2}{0.5}=2,4 m/s[/TEX]
Vận tốc của viên bi trên quãng đường ngang [TEX]V_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{3}{1,5}=2 m/s[/TEX]
Vận tốc trung bình trên cả quãng đuờng [TEX]Vtd=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{1,2+3}{0,5+1,5}=2,1 m/s[/TEX]
3) Gọi thể tích phần chìm của cục nước đá là [TEX]V_c[/TEX]
Khi cục đá nổi trên mặt nước thì trọng lượng của cục đá cân bằng với lực đẩy ác si mét:
[TEX]\Leftrightarrow P=F_A[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow V.D_d.g=V_c.D_n.g[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow V_c=V.\frac{D_d}{D_n}=500.\frac{0,92}{1}=460 cm^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bạn không thấy tôi kí hiệu à???? [TEX]V_c [/TEX]là thể tích phần chìm mà. Với lại tôi tím theo [TEX]cm^3[/TEX] chứ có phải là [TEX]m^3[/TEX] đâu mà dùng 1000
 
B

beconvaolop

2
a,h=2,5m
A=3600J
H=0,75
P vật=?
P.h/A=H-->P=H.A/h
P=0,75.3600/2,5=1080(N)
b,Lực kéo vật mp nghiêng:Fn=A/s=3600/24=150(N)
Còn cái ma sát thì mình không biết
GL%20(5).gif
 
L

ltvien

- cây cối ven đường chuyển động so vs người soát vé
- cây cối bên đường đứng yên so vs đường tàu
- cây cối bên đường chuyển động so vs người lái tàu


%%-
 
M

miss.su.vip

một đoàn tàu hỏa đang chạy trên đường ray .người lái tàu ngồi trong buồng lát.người soát vé đang đi lại trên đoàn tàu .cây cối ven đường và tàu chuyển động hay đứng yên so với :
a.người soát vé
b. đường tàu
c.người lái tàu

+cây cối chuyển động so với người soát vé
+cây cối đứng yên so với đường tàu
+cây cối chuyển động so với người lái tàu
 
T

tuanchelsea98

a) Cây cối ven đường và tàu chuyển động so với người soát vé
b) Cây cối ven đường và tàu chuyển động với đường tàu

c) Cây cối ven đường chuyển động so với người lái tàu còn đối với tàu thì đứng yên
 
K

kiev

- cây cối ven đường chuyển động so vs người soát vé
- cây cối bên đường đứng yên so vs đường tàu
- cây cối bên đường chuyển động so vs người lái tàu
Tàu
Đứng yên so với người soát vé.
-Chuyển động so với đường tàu.
-Đứng yên so với người lái tàu.
 
Top Bottom