Vật lí [Vật lí 8] chuyển động cực khó

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hochochoc0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên bơi xuất phát tại điểm A trên sông và bơi xuôi dòng. Cùng thời điểm đó tại A thả một quả bóng. Vận động viên bơi đến B với AB = 1,5km thì bơi quay lại,sau 20 phút tính từ lúc xuất phát thì gặp quả bóng tại C với BC = 900m. Coi nước chảy đều, vận tốc bơi của vận động viên so với nước luôn không đổi.
a/ Tính vận tốc của nước chảy và vận tốc bơi của người so với bờ khi xuôi dòng và ngược dòng.
b/ Giả sử khi gặp bóng vận động viên lại bơi xuôi, tới B lại bơi ngược ,gặp bóng lại bơi xuôi... cứ như vậy cho tới khi người và bóng gặp nhau tại B. Tính tổng thời gian bơi của vận động viên.
 
C

cry_with_me

ờ, cái đề này t mới giải, trích nguyên văn bài cho bạn nha

$V_n = V_b = \dfrac{AC}{t} = 1,8$ (km/h)
gọi vận tốc của VDV so với nc là $V_o$ ,so với bờ khi xuôi và ngược dòng là $V_1$ và $V_2$

ta có : $V_1 = V_o + V_n$

$V_2 = V_o - V_n$

nên time trôi xuôi dòng là : $t_1 = \dfrac{AB}{V_o + V_n}$ (1)



time bơi ngược dòng là : $t_2 = \dfrac{BC}{V_o + V_n}$ (2)

theo đầu bài $t_1 + t_2 = \dfrac{1}{3}h$ (3)

kết hợp 1,2,3 ta có : ${V_o}^2 - 7,2V_o =0$

~> $V_o =7,2$ km/h

$V_1 =9$ km/h

$V_2 =5,4$ km/h

phần b dễ nha :)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bạn ơi, vậy tính quãng đường vận động viên đã bơi thì sao bạn???Làm thế nào thế bạn???
Bạn có thể post qua một page khác nha :D
Mình không rõ câu hỏi của bạn lắm! Trong đề có hỏi gì tới việc tính quãng đường vận động viên đã bơi đâu nhỉ .-.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom