C
cobemuadong_195
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài3: Móc một vất vào lực kế chỉ 7N, nhúng vào nước vật ngập trong nước, lực kế chỉ 4N. Cho trọng lượng riêng của dnước=10000N/m3
a, Xác định lực đẩy của nước tác dụng lên vật
b, Xác định thể tích của vật và trọng lượng riêng của vật
c, Nếu nhúng ngập vật vào dầu ăn thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của dầu ăn là 8000N/m3
bài 4: Một quả cầu bằng kẽm xác định trong không khí P=3,6N. Xác định trong nước F=2,8N.
a, Quả cầu đặc hay rỗng
b, Nếu rỗng hãy tính thể tích phần rỗng đó. Cho trọng lượng riêng của nước và kẽm lần lượt là 10000N/m3 và 72000N/m3.
Bài 5: Vương miện của một ông vua ngoài không khí cân nặng 7,465kg, trong nước cân nặng 6,998k
a, hãy kiểm tra xem vương miện có làm bằng vàng nguyên chất không?
b, Người hoàn kim đã lấy bớt vàng và thay vào đó là bạc trắng. Hãy xác định khối lượng vằng mà người đó đã lấy. Biết Dvàng= 19300N/m3 và Dbạc= 10500N/m3, dnước=10000N/m3
Bài 6 : Một quả cầu rỗng kín co khối lượng 10g và V = 60cm3. Chiều dày của vỏ quả cầu không đáng kể , một phần chứa nước và một phần chứa 1g không khí. Mang thả quả cầu vào trọng nước , quả cầu lơ lửng nước với khối lượng riêng Dnước = 1g/cm3. Tính thể tích chứ phần không khí
Bài 7:Một quả cầu khi thả vào trong nước, phần chìm trong nước cj=hiếm 85%. Hỏi nếu đổ dầu phủ kín cả quả cầu thì thể tích phần chìm quả cầu trong nước là bao nhiêu phàn thể tích cả quả cầu . Cho dnước= 10000N/m3 và ddầu= 8000N/m3
Bài 9 Một quả cầu bằng đồng có khối lượng 100g, thể tích 20cm3. Hỏi quả cầu rỗng hay đặc ? Thả vào nước nó nổi hay chìm ?( Biết khối lượng riêng của đồng 8900kg/m3 trọng lượng riêng của nước 10000N/m3)
Bai 10 : Một miếng thép có một lỗ hỏng bên trong . Dùng lực kế đo trọng lượng của miếng thép trong không khí thấy lực kế chỉ 370N. Hãy xác định thể tích của lỗ hỏng? Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 và của thép là 78000N/m3
Chú ý đặt tiêu đề
a, Xác định lực đẩy của nước tác dụng lên vật
b, Xác định thể tích của vật và trọng lượng riêng của vật
c, Nếu nhúng ngập vật vào dầu ăn thì lực kế chỉ bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của dầu ăn là 8000N/m3
bài 4: Một quả cầu bằng kẽm xác định trong không khí P=3,6N. Xác định trong nước F=2,8N.
a, Quả cầu đặc hay rỗng
b, Nếu rỗng hãy tính thể tích phần rỗng đó. Cho trọng lượng riêng của nước và kẽm lần lượt là 10000N/m3 và 72000N/m3.
Bài 5: Vương miện của một ông vua ngoài không khí cân nặng 7,465kg, trong nước cân nặng 6,998k
a, hãy kiểm tra xem vương miện có làm bằng vàng nguyên chất không?
b, Người hoàn kim đã lấy bớt vàng và thay vào đó là bạc trắng. Hãy xác định khối lượng vằng mà người đó đã lấy. Biết Dvàng= 19300N/m3 và Dbạc= 10500N/m3, dnước=10000N/m3
Bài 6 : Một quả cầu rỗng kín co khối lượng 10g và V = 60cm3. Chiều dày của vỏ quả cầu không đáng kể , một phần chứa nước và một phần chứa 1g không khí. Mang thả quả cầu vào trọng nước , quả cầu lơ lửng nước với khối lượng riêng Dnước = 1g/cm3. Tính thể tích chứ phần không khí
Bài 7:Một quả cầu khi thả vào trong nước, phần chìm trong nước cj=hiếm 85%. Hỏi nếu đổ dầu phủ kín cả quả cầu thì thể tích phần chìm quả cầu trong nước là bao nhiêu phàn thể tích cả quả cầu . Cho dnước= 10000N/m3 và ddầu= 8000N/m3
Bài 9 Một quả cầu bằng đồng có khối lượng 100g, thể tích 20cm3. Hỏi quả cầu rỗng hay đặc ? Thả vào nước nó nổi hay chìm ?( Biết khối lượng riêng của đồng 8900kg/m3 trọng lượng riêng của nước 10000N/m3)
Bai 10 : Một miếng thép có một lỗ hỏng bên trong . Dùng lực kế đo trọng lượng của miếng thép trong không khí thấy lực kế chỉ 370N. Hãy xác định thể tích của lỗ hỏng? Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 và của thép là 78000N/m3
Chú ý đặt tiêu đề
Last edited by a moderator: