Vật lí 7 Vật Lí 7 HKI

Nguyễn Thanh Nhật

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
9
3
21
17
Quảng Ngãi
Trường THCS Hành Thuận

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Sau khi nhìn thấy tia chớp thì 5 giây sau mới nghe tiếng sấm. Nơi xảy ra sấm sét cách nơi đứng bao xa? Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s, vận tốc ánh sáng trong không khí là 300 000km/s.
S=v.t=340.5=1700(m)
Vậy ...
Chúc bạn thi tốt :D
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Sau khi nhìn thấy tia chớp thì 5 giây sau mới nghe tiếng sấm. Nơi xảy ra sấm sét cách nơi đứng bao xa? Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s, vận tốc ánh sáng trong không khí là 300 000km/s.
Khoảng cách từ nơi xảy ra sấm sét đến nơi đứng là:
s=v.t =340.5= 1700 (m)
Vậy khoảng cách từ nơi xảy ra sấm sét đến nơi đứng là 1700 m
Chúc bạn học tốt!! :D
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
S=v.t=340.5=1700(m)
Vậy ...
Chúc bạn thi tốt :D
Khoảng cách từ nơi xảy ra sấm sét đến nơi đứng là:
s=v.t =340.5= 1700 (m)
Vậy khoảng cách từ nơi xảy ra sấm sét đến nơi đứng là 1700 m
Chúc bạn học tốt!! :D
khoảng cách nơi xảy ra sấm xét là:
s=v.t => 340.5=1700(m)
Đ/s:1700m
Vậy thì đề bài cho dữ kiện về tốc độ ánh sáng là thừa à? Có lẽ còn thời gian từ lúc có chớp đến khi ta nhìn thấy chăng???
 
Top Bottom