[Vật lí 6]Khối lượng- đo khối lượng

L

lethiphuongthao0410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cân thăng bằng khi:
a ở đĩa cân bên trái có 4 gói bột ngọt , ở đĩa cân bên phải có các quả cân 100g , 20g, 20g,5g,2g và 1g .
b. ở đĩa cân bên trái có 8 gói bột ngọt, ở đĩa cân bên phải có 6 gói đường .
c.cho biết các gói bột ngọt giống hệt nhau , các gói đường giống hệt nhau . hãy xác định khối lượng 1 gói bột nghọt , 1 gói đường .:-h:p
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcon_cute

vì cân thăng bằng nên 6 quả cân = 4 gói bột ngọt và tổng của 6 quả cân là 148g. 1 gói bột ngọt có khối lượng là 37 g
8 gói bột ngọt=148*2=296g . Vậy 6 gói đường = 296g . 1 gói đường có khối lương là = 296 : 6 = 49g
 
Q

quockhanh1000

de et ak Thao oi

Giai: Cân nặng của 4 gói bột ngọt là: 100g+20g+20g+5g+2g+1g=148(gam) ; Vay 1 goi bot ngot can nang : 148:4=37 gam ;8 gói bột ngọt= 8 goi duong thi 8 goi duong can nang: 37X8=296 gam suy ra 1 goi bot ngot can nang : 296: 6 = 49
 
Last edited by a moderator:
1

123conheo

khối lượng của 1 gói bột ngọt là:
(100+20+20+5+2+1):4=37(g)
khối lượng của 1 đường là:
37.8:6=49,3 (g)
 
Y

yenkhuong

Đơn giản như đan rổ:
Khối lượng của 1 gói bột ngọt là:
(100+20+20+5+2+1):4=37(g)
Khối lượng của 1 gói đường là:
(37x8):6=49,33(g)
 
A

anhcvn

1 cân thăng bằng khi:
a ở đĩa cân bên trái có 4 gói bột ngọt , ở đĩa cân bên phải có các quả cân 100g , 20g, 20g,5g,2g và 1g .
b. ở đĩa cân bên trái có 8 gói bột ngọt, ở đĩa cân bên phải có 6 gói đường .
c.cho biết các gói bột ngọt giống hệt nhau , các gói đường giống hệt nhau . hãy xác định khối lượng 1 gói bột nghọt , 1 gói đường .:-h:p
khối lượng 4 gói bột ngọt là:100+20+20+5+2+1=148g
khối lượng 8 gối bột ngọt là:148:4.8=296g
suy ra:1 gói đường=37g
1 gói bột ngọt=37g
 
S

spassky

khối lượng của 1 gói bột ngọt là:(100+50+20+20+5+2+1):4=49,5g
khối lượng của 1 gói đường là :49,5.8:6=66g
 
T

teucon

Khối lượng của 1 gói bột ngọt là:
(100+20+20+5+2+1):4 = 37(g)
Khối lượng của 8 gói bột ngọt là:
37 x 8 =296(g)
Khối lượng của một gói đường là:
296:6 = 49,4( g)
( khối lượng của gói đường đã được làm tròn )
 
T

thieugia_haudau

theo tớ là tổng số 4 túi bột ngọt sẽ bằng (100g+20g+20g+5g+2g+1g)
suy ra 1 túi bột ngọt sẽ bằng 148g:4=37g
con về 6 túi đường thì theo tớ
(37.8:6)=49,33
 
Last edited by a moderator:
A

anhhuywip

vì cân thăng bằng nên 6 quả cân = 4 gói bột ngọt và tổng của 6 quả cân là 148g. 1 gói bột ngọt có khối lượng là 37 g
8 gói bột ngọt=148*2=296g . Vậy 6 gói đường = 296g . 1 gói đường có khối lương là = 296 : 6 = 49g

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon !
 
Last edited by a moderator:
K

khoi582

trả lời

vì cân thăng bằng nên 6 quả cân = 4 gói bột ngọt và tổng của 6 quả cân là 148g. 1 gói bột ngọt có khối lượng là 37 g
8 gói bột ngọt=148*2=296g . Vậy 6 gói đường = 296g . 1 gói đường có khối lương là = 296 : 6 = 49g
 
P

phankyanh2000

Chuện nhỏ như con thỏ
Khối lượng của 1 gói bột ngọt là:
(100+20+20+5+2+1):4=37(g)
Khối lượng của 1 gói đường là:
(37x8):6=49,33(g)
 
T

tayhd20022001

bài làm

Khối lượng của 1 gói bột ngọt là:
(100+20+20+5+2+1):4=37(g).
Khối lượng của 1 gói đường là:
(37x8):6=39,33(g).
 
N

nguyenlinhtmn

:confused::confused:Hãy xác định GHĐ và ĐCNN của cái cân mà em thường dùng để đo khối lượng cuả một ống bơ gạo có ngọn
 
L

lnbaotran

Giải
Khối lượng của một gói bột ngọt là:
(100g + 20g + 20g +5g +2g + 1g) : 4= 37g
Khối lượng của một gói đường là:
37g x 8 : 6= 49.33g
 
Last edited by a moderator:
V

vietanhluu0109

Bài làm:
4 gói bột ngọt có cân nặng : 100g+20g+20g+5g+2g+1g=148
Vậy 1 gói bột ngọt có cân nặng: : 148:4=37
8 gói bột ngọt= 8 gói đường thì 8 gói đường có cân nặng: 37X8=296
Vậy một gói đường thì có cân nặng 296 : 8 = 37
 
P

phananhbong

Khối bột ngọt nặng 296g ,khối đường nặng 49g
_______________________________________
DỄ MÀ
 
P

phuongnhi1234

1 cân thăng bằng khi:
a ở đĩa cân bên trái có 4 gói bột ngọt , ở đĩa cân bên phải có các quả cân 100g , 20g, 20g,5g,2g và 1g .
b. ở đĩa cân bên trái có 8 gói bột ngọt, ở đĩa cân bên phải có 6 gói đường .
c.cho biết các gói bột ngọt giống hệt nhau , các gói đường giống hệt nhau . hãy xác định khối lượng 1 gói bột nghọt , 1 gói đường
Trả lời:
c khối lượng của một gói bột ngọt là:
(100g + 20g+20g+5g+2g+1g) :4=37g
tám gói bột ngọt có khối lượng là:
37. 8=296g => 6 gói đường =296g vậy 1 gói đường= 296g:6= 49g
Vậy 1 gói bột ngọt = 37g ; 1 gói đường = 49g
sai thì sửa dùm đứa bé non nớt này nghe!:D:D:D:confused::confused::):):)
 
Top Bottom