[Vật lí 6] đèn trời

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi ber22, 21 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 6,067

 1. ber22

  ber22 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1. Lấy kéo cắt 1 băng dài từ tờ giấy bạc rog bao thuốc lá [giấy bạc đc cấu tạo từ 1 lớp nhôm mỏng ép dính vs 1 lớp giấy). dùng tay căng băng theo phương nằm ngang, mặt nhôm nằm ở phía dưới, rồi di chuyển băg đi lại trên ngọn lửa sao cko băng k cháy. mô tả hiện tượg xảy ra. giải thíc
  2. ngta thường thả đèn trời trog các dịp lễ hội. đó là 1 khug nhẹ hình trụ đc bọc vải hoặc giấy, phía dưới treo 1 ngọn đèn ( hoặc 1 vật tẩm dầu dễ chát) tại sao khi đèn (hoặc vật tẩm dầu) đc đốt lên thì đèn trời có thể bay cao?


  tks all ^^!


  Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
  Ps: Đã sửa.
   
  Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2012
 2. duchaindh94

  duchaindh94 Guest

  1. mình ko rõ.
  2. Khi đốt sẽ tạo không khí nóng đi vào bên trong của đèn trời, mà khối lượng riêng của không khí nóng nhẹ hơn khối lượng riêng của không khí bình thường nên theo đối lưu không khí nóng sẽ đi lên trên, kéo theo đèn trời bay lên.
   
 3. một số ứng dụng của sự nở vì nhiệt

  1. Tờ giấy bạc sẽ cong về mặt giấy vì khi đó 2 chất rắn khác nhau thì sự nở vì nhiệt cũng khác nhau , giấy nở vì nhiệt ít hơn nhôm nên tờ giấy bạc sẽ cong về phía mặt giấy. ( 100% là đúng đó , mình làm thí nghiệm rồi mà .)
  2. Khi đèn cháy sáng sẽ tạo ra 1 lượng không khí nóng , không khí nóng sẽ bay lên cao do thể tích tăng lên mà khối lượng không đổi ( trọng lượng riêng sẽ giảm ) . Không khí nóng sẽ đẩy dần không khí lạnh bên trong đèn trời lên . Như thế gây ra cho toàn bộ khối đèn trời có trọng lượng riêng nhỏ hơn không khí lạnh bên ngoài và đèn trời sẽ bay lên cao.
  Nhớ ấn nút "Đúng" đẻ cộng điểm học tập cho mình nhé ! :)>-
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY