[Vật lí 6] Câu hỏi cần giải đáp

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi doizai96, 19 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 5,182

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. doizai96

  doizai96 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  HMF TẶNG 23 điểm thành tích & 230 HOCMAI Coin


  ai là người nói câu:Chỉ cần cho tôi một điểm tựa tôi sẽ nâng trái đất lên
   
 2. namsonquyen

  namsonquyen Guest

  Câu trả lời của bạn là Ác si mét:
  Archimedes (tiếng Hy Lạp: Αρχιμήδης, phiên âm tiếng Việt là Ác-si-mét), 287 TCN|287-212 TCN, là một nhà bác học Hy Lạp có nhiều nghiên cứu nổi tiếng và đa dạng về các lĩnh vực như : triết học, vật lý học, thiên văn học. Dựa trên kinh nghiệm của thực tế kĩ thuật, ông đã tìm ra quy tắc đòn bẩy, đã định nghĩa trọng tâm của một vật và tìm ra được trọng tâm của các vật phẳng như hình tam giác, hình bình hành, hình thang. Ông là người đã chế tạo các loại máy móc cơ học để nâng nước sông lên tưới ruộng đồng, như xoắn ốc Archimedes. Ông còn chế tạo được các máy ném đá, cần cẩu để móc và nhận chìm thuyền địch khi quân địch tấn công.
  Với nguyên tắc đòn bẩy của mình, Archimedes đã từng tự tin nói rằng “Give me a lever and a place to stand, and I will move Earth.” (Hãy cho tôi một đòn bẩy và một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Trái đất lên). Vậy ông có thực sự có khả năng nhấc bổng Trái đất hay không?
  [​IMG]
  Nguyên bản câu nói của nhà bác học Archimedes có hai vấn đề cần chú ý : điểm tựa và đòn bẩy. Chỉ có một điểm tựa không thì không đủ, phải có một chiếc đòn bẩy đủ tốt. Như ta đã biết, điểm tựa sẽ phân chia đòn bẩy thành hai phần : phần ngắn và phần dài. Để nâng được Trái đất lên, tỷ lệ độ dài giữa phần ngắn và phần dài phải tương xứng với tỷ lệ trọng lượng/lực tác động lên hai đầu đòn bẩy.
  Giả sử nhà bác học có thể huy động được dân chúng và một vài chú voi đứng lên đầu dài của đòn bẩy với khối lượng là 6 tấn. Trái đất chúng ta nặng sơ sơ có 6.000.000.000.000.000.000.000.000 tấn. Như vậy tỷ lệ chiều dài giữa hai đầu đòn bẩy sẽ phải là 1.000.000.000.000.000.000.000.000 lần. Nếu chiều dài của đầu ngắn là 1 inch thì khoảng cách từ điểm tựa tới chỗ Archimedes cùng cộng sự của ông đứng sẽ dài gấp 500.000 lần chiều dài từ Trái Đất tới ngôi sao gần nhất. Một khoảng cách quá dài và không tưởng tượng được.
  Vậy câu hỏi là có hay không? Có nếu như Archimedes kiếm được một chiếc đòn bẩy dài tới như vậy!
  Read more: Nếu có một điểm tựa, Archimedes có nâng được Trái đất lên không? — Có thể bạn chưa biết...
  .....................
  Hoặc nếu như bạn muốn nâng được trái đất lên thì chỉ việ dựa lưng vào tường và trồng cây chuối.:=))=))=))=))
   
 3. giang2001

  giang2001 Guest

  ai giúp tôi bài 24-25.4 sbt ngay bây giờ được không
   
 4. vuongchomo

  vuongchomo Guest

  Nói ra bài đi chứ
  Mà sbt hinhd như có giải sau sách hehe !!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY