[Vật lí 12] Tính thời gian

H

hichic12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo treo thang dung gom vat co khoi luong m=250 gam gan vao lo xo co do cung k=100N/m . Keo vat xuong duoi theo phuong thang dung den vi tri lo xo dan 7,5 cm rồi thả nhẹ cho vật giao động. tìm thời gian t­­u lúc thả vật đến thoi điểm vật qua vị trí lò xo không biến dạng lần 1.(goc toạ độ ­ o vi tri can bang, chieu duong huong len):)|
:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

tulongtaithe2009

đenta L = mg/k = 0.25*10 /100 = 25*10^-3 (m)
7.5 = đenta L + A
suy ra A = 5 cm
t=0, x=-A
suy ra pt x = 5 cos (20t + pi)
bạn tính nốt thời gian con lắc đi từ VTCB tới vị trí có li độ bằng A/2
sau đó cộng thêm 1/4 T (chu kì) là ra thôi mà
 
T

tulongtaithe2009

rất vui nếu có thể làm bạn với cậu
về chuyện học mà càng có nhiếu bạn thì càng tốt mà
bạn có thể liên lạc nới mình theo nic
vua_rua91
mong rằng chúng ta có thể hỗ trợ nhau chuẩn bị cho kì thi sắp tới
 
Last edited by a moderator:
T

tulongtaithe2009

còn 1 năm nữa
bạn sướng thật
chẳng bù cho mình bận ôn lại để thi
mình ước được quay lại thời đi học đó wa
có bạn bè trò chuyện vui hết ý
mà sao bạn mới lớp 11 mà đã học dạng bài này rồi vậy
 
H

hichic12

mình có bài này nữa này. tuy không khó nhưng mình muốn đố bạn. trả lời nhanh nhé
một vật có m=250 gam được gắn với 2 lò xo mắc // có chiều dài tự nhiên là: l1=25 cm; l2=20cm và có độc cứng là : k1=100N/m; k2=150N/m.(bỏ qua ma sát) . hỏi khi vất ở vị trí cân bằng thì lò xo biến dạng bằng bao nhiêu?
chúc các bạn đạt dược ước mơ của mình
 
T

tulongtaithe2009

denta l1 =-0.02
denta l2 = 0.03
dáp án vậy có đúng ko bạn
mình nghĩ là sai nhưng mong các bạn góp ý và chỉ thêm
dạng bài này mình chỉ làm mò thôi
cách làm thì .....
 
H

hichic12

đúng rồi đấy. hihi. mà bạn làm cách nào đó/ không bit có giống mình không
 
T

tulongtaithe2009

mình chỉ nghĩ nếu ở trạng thái cân bằng thì chiều dài 2 lò xo phải bằng nhau và từ đó lập hệ giải ra thôi
do ko chắc chắn nên nghĩ làm mò
 
Top Bottom