[Vật lí 12] Tính chất sóng của ánh sáng.

Q

quaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thói nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Y-âng, biết S1S2 = a = 1mm, nguồn S cách khe S1S2 1m và cách màn E 3m. Ánh sáng dùng trong thí nghiệm có bước sóng 0,6 micromét.
Di chuyển S một đoạn y theo phương S1S2 người ta thấy vân trung tâm di chuyển đến trùng với vân thứ 5. Tính y=?
Ai giải thích hộ mình với, mình cảm ơn nhé (*+*).
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

òy ! bài này chình bày ct thì dài lắm!
tớ viết CT thôi nhá! cậu cứ thế mà áp dụng !
[TEX] x_0=-\frac{D_2}{D_1}y[/TEX]
trong đó!
[TEX]x_0 [/TEX]: là vị trí của hệ vân sau khi di chuyển (túc là độ dịch chuyển của vân chung tâm)
[TEX]D_2 [/TEX]: là khoảng cách của [TEX]S_1S_2[/TEX] tới màn
[TEX]D_1[/TEX] :là khoảng cách S tới [TEX]S_1S_2[/TEX]
dấu [TEX](-)[/TEX] thể hiện sự dịch chuyển nguợc chiều của hệ vân và chiều dịch chuyển của S
bài này ra 2,4 mm
 
Top Bottom