[Vật Lí 12] Thí nghiệm Y-âng với nguồn sáng là 2 bức xạ

T

thamvong19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, a=0,8mm; D=1,2mm, chiếu đồng thời 2 bức xạ 0,7micromet và 0,4 micromet. Màn hứng vân giao thoa rộng 2cm, đối xứng qua vân sáng trung tâm. Tính số vân sáng quan sát được trên màn.
(Các bạn nói rõ dùm mình cách giải nha. Thanks nhiều) :D
 
B

binh.kid

Đề: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, a=0,8mm; D=1,2mm, chiếu đồng thời 2 bức xạ 0,7micromet và 0,4 micromet. Màn hứng vân giao thoa rộng 2cm, đối xứng qua vân sáng trung tâm. Tính số vân sáng quan sát được trên màn.
(Các bạn nói rõ dùm mình cách giải nha. Thanks nhiều) :D
Ta có:[TEX]i_1=1,05 ; i_2=0,6[/TEX]
\Rightarrow Trên màn có:[TEX]9.2+1=19[/TEX] vân 1
và: [TEX]16.2+1=33[/TEX] vân 2.
Xét các vân chôngd chập: \Rightarrow [TEX]\frac{k_1}{k_2}=\frac{4}{7}[/TEX]
Vậy có : 5 vân chông chập ([TEX]k_1= (-8;4;0;4;8)[/TEX]
vậy số vân quan sát đc là:[TEX]19+33-5=47[/TEX]
ĐÚng không nhở?>?????????????
:confused::confused::confused::confused:
 
T

th_ao

the van sang trung tam cua he bao gio cung la van chong chap cua cac anh sang don sac ah chieu vao 2 khe ah
 
Top Bottom