[Vật lí 12] sóng ánh sáng

K

kakashi411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thí nghiệm giao thoa ánh sáng
a=0.75mm
D=1.5m. trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên típ trải dài trên 1 vùng rộng 5.6mm
a)tính lamda
b)xác định cường độ sáng tại 2 điểm M và N ở hai bên vân sáng trung tâm và có khoảng cách đến vân sáng trung tâm lần lượt là 3.3mm và 4.8mm. giữa M N có bao nhiu vân tối
t tính đc lam da rồi ra 0.56. i=1.12 còn câu b thỳ nhờ mấy bạn
picture.php
 
S

soujii

thí nghiệm giao thoa ánh sáng
a=0.75mm
D=1.5m. trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên típ trải dài trên 1 vùng rộng 5.6mm
a)tính lamda
b)xác định cường độ sáng tại 2 điểm M và N ở hai bên vân sáng trung tâm và có khoảng cách đến vân sáng trung tâm lần lượt là 3.3mm và 4.8mm. giữa M N có bao nhiu vân tối
t tính đc lam da rồi ra 0.56. i=1.12 còn câu b thỳ nhờ mấy bạn
picture.php
b) tính xem ở M,N có vân sáng hay vân tối sau đó bạn tính từ vân trung tâm đến N có mấy vân tối, vân trung tâm đến M có mấy vân tối, lấy số vân trg khoảng OM trừ vân trong khoảng ON
 
P

phuong6493

b) tính xem ở M,N có vân sáng hay vân tối sau đó bạn tính từ vân trung tâm đến N có mấy vân tối, vân trung tâm đến M có mấy vân tối, lấy số vân trg khoảng OM trừ vân trong khoảng ON


không cần. chỉ cần tính được M,N nằm giữa hay trên vân tối hay sáng thứ bao nhiu
rui` tính xem giữa MN có bn vân tối là được
 
L

lean093

thí nghiệm giao thoa ánh sáng
a=0.75mm
D=1.5m. trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên típ trải dài trên 1 vùng rộng 5.6mm
a)tính lamda
b)xác định cường độ sáng tại 2 điểm M và N ở hai bên vân sáng trung tâm và có khoảng cách đến vân sáng trung tâm lần lượt là 3.3mm và 4.8mm. giữa M N có bao nhiu vân tối
t tính đc lam da rồi ra 0.56. i=1.12 còn câu b thỳ nhờ mấy bạn
picture.php
Xin trả lời bạn như sau:
a)Áp dụng CT: x=k lamda D/a
=>lamda=x.a/k.D
thay số (đã đổi đơn vị) được lamđa=0,467 micromet
b)Áp dụng CT i=lamda.D/a =>i=9,34.10^-4 m
Từ M đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng x=(k+1/2)lamda D/a =>k=3,03 lấy phần nguyên =>có 3 vân tối
Từ n đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng tương tự ý trên =>k=4,64 => có 4 vân tối
Từ hai TH trên => trong vùng MN có 7 vân tối
:)P/S:Bài giải trên mang tính tham khảo. Nhưng hướng làm đúng đó, bạn thử giải lại xem:)>-:)>-:)>-
 
H

hoangkhuongpro

sóng ánh sáng

Xin trả lời bạn như sau:
a)Áp dụng CT: x=k lamda D/a
=>lamda=x.a/k.D
thay số (đã đổi đơn vị) được lamđa=0,467 micromet
b)Áp dụng CT i=lamda.D/a =>i=9,34.10^-4 m
Từ M đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng x=(k+1/2)lamda D/a =>k=3,03 lấy phần nguyên =>có 3 vân tối
Từ n đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng tương tự ý trên =>k=4,64 => có 4 vân tối
Từ hai TH trên => trong vùng MN có 7 vân tối
:)P/S:Bài giải trên mang tính tham khảo. Nhưng hướng làm đúng đó, bạn thử giải lại xem:)>-:)>-:)>-
Theo mình bài cậu nhầm lớn rồi
có 6 điểm sáng liên tiếp tạo 5 khoảng vân i nên i=1.12 mm
\Rightarrowlamda=0.56 mỉcomet Mcách O 3.3cm nên trên OM có 6 vân tối
Ncách O 4.8 cm nên trên ON có 9 vân tối , mà M,N khác phía với O nên tổng số vân tối là 15 vân b-(b-(b-(b-(
 
H

hoangkhuongpro

Xin trả lời bạn như sau:
a)Áp dụng CT: x=k lamda D/a
=>lamda=x.a/k.D
thay số (đã đổi đơn vị) được lamđa=0,467 micromet
b)Áp dụng CT i=lamda.D/a =>i=9,34.10^-4 m
Từ M đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng x=(k+1/2)lamda D/a =>k=3,03 lấy phần nguyên =>có 3 vân tối
Từ n đến vân sáng trung tâm có số vân tối là
Áp dụng tương tự ý trên =>k=4,64 => có 4 vân tối
Từ hai TH trên => trong vùng MN có 7 vân tối
:)P/S:Bài giải trên mang tính tham khảo. Nhưng hướng làm đúng đó, bạn thử giải lại xem:)>-:)>-:)>-
cậu cũng xem lại cách tính số vân tối đi
nếu ta lấy x/i=n với n là phần nguyên nếu phần thập phân lớn hơn 5 thì số vân tối là :n+1 còn nhỏ hơn 5 thì là n
 
Top Bottom