[Vật lí 12] Pha của sóng.

T

toannm92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Khảo sát hiện tương sóng dừng trên dây đàn hồi AB = l. Đầu A nối với nguồn dao động, đầu B cố định thì sóng tới và sóng phản xạ:
  • Cùng pha.
  • Ngược pha.
  • Vuông pha.
  • Lệch pha
    9c05e99783ffbdc89e86bee35eb07484.gif
    .
tai sao la cau c************************************************************************************???????????
 
2

2f8

AD đối với sóng cơ:
2 điểm cách nhau [TEX] \Delta_d=(2k+1)\frac{\lambda}{2}----> [/TEX]DĐ ngược pha
2 điểm cách nhau
[TEX] \Delta_d=\frac{\pi}{2}+k\pi -------->[/TEX] DĐ vuông pha
sóng dừng:
Là sóng có các nút và các bụng sóng cố định trong không gian
Sóng phản xạ có cùng tần số và cùng bước sóng với sóng tới
Nếu đầu phản xạ cố định thì sóng phản xạ ngược pha sóng tới
=> đáp án C là sai
 
Last edited by a moderator:
M

manhthanghoc

đáp án ngược pha đúng
theo đúng cách chứng minh của SGK phần sóng dừng T46
ngay phần Kết Luận: Vậy ...................
 
Top Bottom