[vật lí 12] lượng tử ánh sáng

T

tieuvan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này nhé.thank mn nhiều
công cần thiết để tách một electron ra khỏi một kim loại làm catot của 1 tế bào quang điện là 2,76eV. Nếu chiếu lên bề mặt ctot này một bức xạ mà photon có năng lượng là 4,14eV thì dòng quang điện triệt tiêu khi đặt vào giữa anot f catot của tế bào 1 iệu điện thế là
A:-1,38V
B:-1,83V
C:-2,42V
D:-2,24V
 
A

ahcanh95

E = A + / e.U /

đổi đơn vị: 1 ev = 1,6 . 10^-19 J

=> 4,14 .1 ,6.10^-19 = 2,76 . 1,6. 10^-29 + / 1,6.10^-29 . U /

=> U = 1,38 ( chả biết dấu má để làm gì nữa )

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Top Bottom