[vật lí 12] lượng tử ánh sáng

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 6,câu 33.dưới tác dụng của bức xạ gamma hạt nhân C 12/6 tách ra thành các hạt hêli,tần số bức xạ gamma la f=4.10^21 Hz,các hạt hêli sinh ra có cùng động năng.Tính động năng của mỗi hạt hêli ?,cho mC=12u,mHe=4,0015,1u.c^2=931MeV,1MeV=1,6.10^-13 J
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Trong bài này áp dụng định luật bảo toàn năng lượng.
Năng lượng hệ ban đầu: E1 = Ep + EC . Trong đó Ep là năng lượng của tia gamma Ep = hf (đổi ra MeV tính cho dễ nhé)
EC là năng lượng nghỉ của C. EC = 12.931.
Năng lượng sau của hệ gồm năng lượng nghỉ của Heli và động năng của nó. Trong trường hợp này có 3 hạt Heli, vậy E2 = 3. 4,0015.931 +3 Wđ.
E1 = E2. Vậy tính được động năng của Heli.
Chúc em học tốt.
 
B

buinguyen8002

đề 7,câu 49:trong nguyên tử hiđrô,khi e chuyển động trên quỷ đạo K có bán kính r0=5,3.10^-11,thì e có vận tốc bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Khi chuyển động ở quỹ đạo r sẽ có động năng W = 1/2mv^2 = k.e^2/2r.
Trong đó e = 1.6.10^-19, k = 9.10^9. Trong bài này r = ro.
Áp dụng công thức tính sẽ ra em nhé.
 
Top Bottom