[Vật lí 12]hỏi về 1 câu lí của Hocmai [Tiêu đề chung chung]

S

songsong_langtham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây là không đúng?
  • Một từ trường biến thiên tuần hoàn theo thời gian, nó sinh ra một điện trường xoáy.
  • Một điện trường biến thiên tuần hoàn theo thời gian, nó sinh ra một từ trường xoáy.
  • Một từ trường biến thiên tăng dần đều theo thời gian, nó sinh ra một điện trường xoáy biến thiên.
  • Điện từ trường biến thiên tuần hoàn theo thời gian, lan truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng.
vì sao câu C lại không đúng nhỉ? miễn là từ trường biến thiên sẽ sinh ra điện trường xoáy biến thiên,đâu có gì sai?
 
L

longsu

Theo mình nghĩ thì câu C sai ở chỗ tăng dần đều, vì theo định nghĩa nó là biến thiên tuần hoàn chứ có fai là tăng dần đều đâu.
 
S

songsong_langtham

mình muốn hỏi nữa :
1/vận tốc của ánh sáng trong mọi môi trường đều =3.10^8 m/s?
2/trong cùng 1 môi trường sóng điện từ và ánh sáng có cùng vận tốc?
 
Q

quoctuan_1292

mình muốn hỏi nữa :
1/vận tốc của ánh sáng trong mọi môi trường đều =3.10^8 m/s?
2/trong cùng 1 môi trường sóng điện từ và ánh sáng có cùng vận tốc?
theo mình thì như thế này:
1) vận tốc của ánh sáng trong chân không thì =3.10^8 m/s. còn trong các môi trường khác thì ko bằng. nhưng trong nhiều bài tập thì người coi là gần bằng vì thế có một số bài tác giả lấy luôn là 3.10^8 m/s
2) điều này thì chưa đúng!
bởi vì đang phụ thuộc vào nhiều điều kiện như là bước sóng, tần số của sóng điện từ!
vì thế diều này là ko đúng! OK
...........................|-)=((.......................|-)=((...........................|-)=((..............................
 
Top Bottom