[Vật lí 12] Hỏi các bạn. [Tiêu đề chung chung]

Y

yen_264

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm cuộn dây có độ tự cảm L và hai tụ điện C0 và tụ biến thế Cv có điện dung từ C1 = 10 (pF) đến C2 = 490 (pF), mắc nối tiếp với nhau như hình vẽ. Khi tụ $Cv thay đổi từ C1 đến C2 thì mạch chọn sóng này bắt được dải sóng từ 10m đến 50m. Khi đó C0 và L là:
590.gif

  • C0 = 490 (pF) ; L = 8,2.10-6 (H).
  • C0 = 49 (pF) ; L = 8,2.10-6 (H).
  • C0 = 49 (pF) ; L = 2,8.10-6 (H).
  • C0 = 490 (pF) ; L = 2,8.10-6 (H).
ai biet thi giai thich giaup minh voi. minh se cam on cac ban giai thich ra nhe, ko chi moi dap an dau .thanks
 
N

ngocduyentyp

Giúp mình giải bài này với:
Mạch gồm R-L-C ghép nối tiếp. Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch u=100\sqrt{6}sin(pi)t V, R=100\sqrt{2} ôm,L=2/pi H. C có giá trị bao nhiêu thì U cmax, giá trị của U cmax?
 
N

ngocduyentyp

Sao ko ai giải cho mình với. Bài này mình có lời giải rồi nhưng hơi khó hỉu. Giúp mình với.
 
H

hoaphuong291

ban oi
Uc max khi Zc=(ZL^2+R^2)/ZL
Uc max= U*Can của(R^2+Zl^2)/R
bạn cứ viết biểu thức tính tính uc rồi chia cả tử và mẫu cho Zc là ra ngay
bạn nêu chưa rõ thì cứ viết lên thì mình mới biết bạn kko hiểu chỗ nào chứ
 
J

jaychou113

Ta có tần số sóng

Công thức liên hệ giữa tần số, bước sóng và vận tốc sóng (v = c = 3.108 m/s)
λ = c.T = c/f, vậy

Khi Cv biến đổi từ C1 = 10 (pF) đến C2 = 490 (pF) và C0 = const ; L = const
Gọi điện dung của bộ gồm Cv nối tiếp với C0 là C01 và C02 (ứng với Cv = C1 và Cv = C2)

Thay số với C1 = 10 (pF) đến C2 = 490 (pF).

Khi đó giá trị cuộn cảm
 
T

trii

bạn hoa phương 291 cách đó là đúng đó vì cách nhanh nhất khi gặp bài toán cực trị khi đi thi đại học mà đặt ẩn thì làm rất tốn thời jan khi tính ul thì cũng sử dụng cách đó nhưng thay zc=zl là ra còn đè bài ra y khác ko phải 2 y này thì sảy ra hiện tượng cộnh hưởng zl=zc hoặc lcw ^2=1
 
T

thangnb_93_md

oc đi thi thê' nay` phai? nhơ' công thưc' thui...chứ dặt but' thi` chăc' toi? mât'............anh em nhi?
 
Top Bottom