[Vật Lí 12] Help!!!!

Z

zerocool01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 thí nghiệm Y-âng, khoảng cách giữa 2 khe F1 và F2 là 1.2 mm. các vân được quan sát qua 1 kính lúp, tiêu cự f=4, đặt cách mặt phẳng của 2 khe 1 khoảng L=40cm. Trong kính lúp đếm được 15 vân sáng. Khoảng cách giữa tâm của 2 vân sáng ngoài cùng đo được là 2.1 mm
a, Tính góc trông khoảng vân i và bước sóng của bức xạ?
b, Nếu đặt toàn bộ dụng cụ trong nước,, có chiết suất n = 4/3 thì khoảng cách giữa 2 vân nói trên là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom