[Vật lí 12] giao thoa sóng

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có 2 nguồn sóng giống nhau A và B dao động cùng pha. cách nhau 1 khoảng AB=12 cm, C là 1 điêm nằm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB 1 khoảng CO=8cm,biết bước sóng bằng 1,6 cm. số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO là bao nhiêu
các bạn giả chi tiết hộ mình nhé
vì đây là bài đầu tiên dạng này mình làm
cảm ơn mọi người

Chú ý: [Vật lí 12] + yiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

osxlion

Bài này mình làm ra 2..........
Đề nếu cho vuông pha thì có đáp án là 5..........
 
L

l94

trên mặt nước có 2 nguồn sóng giống nhau A và B dao động cùng pha. cách nhau 1 khoảng AB=12 cm, C là 1 điêm nằm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB 1 khoảng CO=8cm,biết bước sóng bằng 1,6 cm. số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO là bao nhiêu
các bạn giả chi tiết hộ mình nhé
vì đây là bài đầu tiên dạng này mình làm
cảm ơn mọi người

Pha của 1 điểm bất kì với 2 nguồn cùng pha:
[tex]\phi_M=-\frac{\pi(d_1+d_2)}{\lambda}[/tex]
ngược pha[tex] \Rightarrow \phi_M=(2k+1)\pi \Rightarrow d_1+d_2=1,6(2k+1)[/tex]
ta có:[tex] 6+6 \leq d_1+d_2 \leq 10+10[/tex]
từ đó tìm đc số giá trị k thoả mãn yêu cầu bài toán là 2, vậy có 2 điểm thoả mãn
 
O

osxlion

Đề sai mà.Đáp án thì 5.....
Vuông pha ms là 5 nha................................
 
Top Bottom