[Vật Lí 12] động lực học vật rắn

T

topten12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 ròng rọc có bán kính 20cm, và 1 dây ko dãn vắt ngang qua ròng rọc, một đầu treo 1 vật nặng 1kg và đầu kia 3kg lúc đầu 2 vật nặng thăng bằng sau đó thả ra, sau 2s thì 2 vật cách nhau 1m theo fuong thằng đứng, khối lg ròng rọc là (g=10m/s^2)

P/S bạn nào giải ra 1 trong 4 đáp án này ( 72kg, 92kg, 104kg, 152kg) thì trả lời cho tớ nhé. ;)
Tớ giải ra khác 4 đáp án trên mà câu này là câu TN, bà con cô bác làng xóm giúp với.
---->Chú ý tên tiêu đề topic bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
S

soujii

Cho 1 ròng rọc có bán kính 20cm, và 1 dây ko dãn vắt ngang qua ròng rọc, một đầu treo 1 vật nặng 1kg và đầu kia 3kg lúc đầu 2 vật nặng thăng bằng sau đó thả ra, sau 2s thì 2 vật cách nhau 1m theo fuong thằng đứng, khối lg ròng rọc là (g=10m/s^2)

P/S bạn nào giải ra 1 trong 4 đáp án này ( 72kg, 92kg, 104kg, 152kg) thì trả lời cho tớ nhé. ;)
Tớ giải ra khác 4 đáp án trên mà câu này là câu TN, bà con cô bác làng xóm giúp với.

tớ ra 12kg. bạn có chak 4 đáp số ấy ko

"Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu."
 
T

topten12

Hu`m, tớ ko ra giống bạn đáng lẽ ra 36kg chơ, mà 4 đáp án nớ là tớ chép đúng rồi, dù sao cũng cám ơn bạn.
 
T

thienxung759

Tôi không quen giải nhanh.

Cho 1 ròng rọc có bán kính 20cm, và 1 dây ko dãn vắt ngang qua ròng rọc, một đầu treo 1 vật nặng 1kg và đầu kia 3kg lúc đầu 2 vật nặng thăng bằng sau đó thả ra, sau 2s thì 2 vật cách nhau 1m theo fuong thằng đứng, khối lg ròng rọc là (g=10m/s^2)

P/S bạn nào giải ra 1 trong 4 đáp án này ( 72kg, 92kg, 104kg, 152kg) thì trả lời cho tớ nhé. ;)
Tớ giải ra khác 4 đáp án trên mà câu này là câu TN, bà con cô bác làng xóm giúp với.
[TEX]T_1 - m_1g = m_1a[/TEX]
[TEX]m_2g - T_2 = m_2a[/TEX]
[TEX]T_2 - T_1 = \frac{ma}{2}[/TEX]
Gia tốc tương đối giữa hai ròng rọc: [TEX]A = 2a = \frac{2S}{t^2} = \frac{1}{2} (m/s^2)[/TEX] \Rightarrow [TEX] a = \frac{1}{4} (m/s^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T_1 = \frac{41}{4}[/TEX]
[TEX]T_2 = \frac{117}{4}[/TEX]
[TEX]T_2 - T_1 =\frac{76}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{76}{4} = \frac{1}{4}\frac{m}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]m = 152 Kg[/TEX]
 
C

congtucan12

cho hỏi cái dòng dọc là hình trụ rỗng hay hình trụ đặc vậy

____________________________-
_____________________________
 
T

tranminhxuan

động lực học vật rắn

đĩa tròn khối lượng m,bk 0.5m dang quay đều thì chịu lực cản F có phuơng tiếp tuyến với vành đĩa. Đĩa quay chậm dần đều cho đến khi dừng lại.trong giây cuối đĩa quay được 3.14 vòng .tính lực cản
A-1N B-10N C-15N D-5N
 
T

tranminhxuan

một đĩa compac có bán kính trong và bk ngoài của phần ghi là 2.5cm và 5.8 cm. khi phát lại dĩa đc lãm quay sao cho nó đi qua đầu đọc với tốc độ dài ko đổi 130cm/s từ mép trong dịch ra mép ngoài. biết đường quét hình xoắn ốc cách nhau 1.6x10-6 m, tính độ dài toàn phần của đường quét và thời gian quét
 
L

linhhongquan567

Cho 1 ròng rọc có bán kính 20cm, và 1 dây ko dãn vắt ngang qua ròng rọc, một đầu treo 1 vật nặng 1kg và đầu kia 3kg lúc đầu 2 vật nặng thăng bằng sau đó thả ra, sau 2s thì 2 vật cách nhau 1m theo fuong thằng đứng, khối lg ròng rọc là (g=10m/s^2)

P/S bạn nào giải ra 1 trong 4 đáp án này ( 72kg, 92kg, 104kg, 152kg) thì trả lời cho tớ nhé. ;)
Tớ giải ra khác 4 đáp án trên mà câu này là câu TN, bà con cô bác làng xóm giúp với.
---->Chú ý tên tiêu đề topic bạn nhé
Trong 2s 2 vật cách nhau 1m vậy mỗi vật đã đi đuọc quãng đường là 0.5m.
ADCT: s=[tex]\frac{at^2}{2}[/tex] => a=[tex]\frac{2s}{t^2}[/tex] = 1/4=0,25m/s^2
ADCT DLII Niuton cho mỗi vật và chọn chiều chuyển động là chiều dương ta có: [tex]T_1-m_1g=m_1a,m_2g-T_2=m_2a[/tex]
=> [tex]T_2=29,55;T_1=10,25[/tex]
AD pt dong lực học vật rắn cho ròng rọc ta có: M=I[TEX]\gamma[/TEX]=[TEX]\frac{mr^2}{2}\frac{a}{r}=(T_2-T_1)r[/TEX]=>m=152kg. 0K!!!!!!!
 
L

linhhongquan567

đĩa tròn khối lượng m,bk 0.5m dang quay đều thì chịu lực cản F có phuơng tiếp tuyến với vành đĩa. Đĩa quay chậm dần đều cho đến khi dừng lại.trong giây cuối đĩa quay được 3.14 vòng .tính lực cản
A-1N B-10N C-15N D-5N
Bài này phải biết khối lg ròng rọc là bao nhiêu mới tính đc chứ? vì cùng một góc quay, ròng rọc có cùng bán kính thì ròng rọc có khối lượng lớn rẽ có mức quán tính lớn nên cần dùng lực cản lớn hơn mà.
 
Last edited by a moderator:
T

tranminhxuan

đĩa tròn khối lượng 1kg,bk 0.5m dang quay đều thì chịu lực cản F có phuơng tiếp tuyến với vành đĩa. Đĩa quay chậm dần đều cho đến khi dừng lại.trong giây cuối đĩa quay được 3.14 vòng .tính lực cản
A-1N B-10N C-15N D-5N m=1
 
P

phamhoangsonqn

một đĩa compac có bán kính trong và bk ngoài của phần ghi là 2.5cm và 5.8 cm. khi phát lại dĩa đc lãm quay sao cho nó đi qua đầu đọc với tốc độ dài ko đổi 130cm/s từ mép trong dịch ra mép ngoài. biết đường quét hình xoắn ốc cách nhau 1.6x10-6 m, tính độ dài toàn phần của đường quét và thời gian quét

Ngày trước cũng giải ko ra đc bài này. Dạng lạ quá.
Bây h đã giải đc rùi, bài này đáp án là: 5378m và 4137s
 
P

phamhoangsonqn

co ban là cách làm
chứ kết quả có rồi
lam ra han di



Vật chuyển động theo những vòng tròn đồng tâm với bán kính tăng dần theo cấp số cộng có: r1=2,5cm. d=1.6x10-6 m

Độ dài đường quét tính theo công thức:
L=(r1+rn).n/2 . 2pi
với r1=2,5cm
rn=5,8cm
n tính theo công thức: 1+(rn-r1)/d=20626vòng
 
T

trueblue13

giải bài ở trang 1! đáp án B ! thực ra 3,14 = pi , sau làm ra lại bằng pi bình nên coi gần đúng là 10 N ! :D
 
Top Bottom