Vật lí [Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
25
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở R cuộn dây thuần cảm L và tụ C đặt vào hai đầu đoạn mạch u=100√2cos(100πt) lúc đó LCw^2=2 và điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở là UR=60v điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho một đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở R cuộn dây thuần cảm L và tụ C đặt vào hai đầu đoạn mạch u=100√2cos(100πt) lúc đó LCw^2=2 và điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở là UR=60v điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là
ta có LCw^2=2=>Lw=2/(Cw)=>zL=2zC=>UL=2UC(1)
mặt khác U^2=(UR)^2+(UL-UC)^2...(2)
từ (1)(2) thay số vào ta tính đc UL
 
Top Bottom