[vật lí 12] công suất mạch điện

H

helen.k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9. Mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp uAB = 120 cos100pt (v). Biết rằng ứng với hai giá trị của biến trở R1 = 18 W, R2 = 32 W thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch là như nhau. Công suất của mạch có giá trị nào sau đây?
A. P = 288 W B. P = 72 W C. P = 128 W D. 512 W
Câu 22 Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định. Cường độ dòng điện qua mạch là i1 = 3cos100πt A. Nếu tụ C bị nối tắt thì cường độ dòng điện qua mạch là i2 = 3cos(100πt+π/3) A. Hệ số công suất trong hai trường hợp trên lần lượt là:???

.
Câu 26 Một đọan mạch xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L = 0,3/pi H, tụ điện có điện dung ZC=60 om, và một điện trở thuần R nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế u = 100 cos 100pt (V) thì công suất P = 100 W. Giá trị của R là
A.20 Ω và 100 Ω. B.10 Ω và 90 Ω. C.15 Ω và 85 Ω. D.25 Ω và 75 Ω.
 
L

lengoctramy

Câu 9. Mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp uAB = 120cos100pt (v). Biết rằng ứng với hai giá trị của biến trở R1 = 18 W, R2 = 32 W thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch là như nhau. Công suất của mạch có giá trị nào sau đây?

R1 + R2=U2/P => P= 288W
 
L

lengoctramy

Câu 22 Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định. Cường độ dòng điện qua mạch là i1 = 3cos100πt A. Nếu tụ C bị nối tắt thì cường độ dòng điện qua mạch là i2 = 3cos(100πt+π/3) A. Hệ số công suất trong hai trường hợp trên lần lượt là:???

câu này đã có bạn hỏi rùi bạn xem lại các topic khác là thấy
 
L

lengoctramy

Câu 26 Một đọan mạch xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L = 0,3/pi H, tụ điện có điện dung ZC=60 om, và một điện trở thuần R nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế u = 100cos 100pt (V) thì công suất P = 100 W. Giá trị của R là
A.20 Ω và 100 Ω. B.10 Ω và 90 Ω. C.15 Ω và 85 Ω. D.25 Ω và 75 Ω.

Lần sau ghi đề chính xác nhá: u=100căn2cos.... mới đúng !

[TEX]P={I}^{2}R=\frac{{U}^{2}R}{{R}^{2}+{(30-60)}^{2}}[/TEX]

Giải pt bậc 2 là ra !
Câu này ra câu B.


 
H

helen.k

OÀI sao tớ b' chô nào đc huhu sắp thi rồi mà có gì cậu chỉ dùm tớ đi tớ cảm ơn nhiều nha ^^~
 
H

hocmai.vatli

picture.php

Bài này anh nghĩ, hiệu điện thế hiệu dụng là 120 V thì u cực đại là 120.căn2
Em xem lại đề đi
 
T

trantrungduc299

Bạn ơi lần sau viết bài viết chữ to ra nhé chứ như này khó đọc lắm
 
Top Bottom