U
unasua
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em chưa giải được những bài này này, mong thầy giải giúp em.
Bài 1. Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động 1J và lực đàn hồi cực đại là 10N. Gọi Q là đầu cố định của lò xo. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp điểm Q chịu tác dụng của lực kéo 5 [TEX]\sqrt{3}[/TEX] là 0,1s. Tính quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong 0,4s.
Bài 2. Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng 0,2J. Khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn [TEX]\sqrt{2}N[/TEX] thì động năng của con lắc và thế năng bằng nhau, thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là 0,5s. Tính tốc độ cực đại của vật
Bài 3. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa với biên độ A. Trong quá trình dao động, chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 34cm và 20cm. Tỉ số lực đàn hổi lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 10/3. Lấy [TEX]\pi^2 = 10[/TEX] và g=10m/s^2. Tính chiều dài tự nhiên của lò xo.
Em xin cảm ơn
Bài 1. Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động 1J và lực đàn hồi cực đại là 10N. Gọi Q là đầu cố định của lò xo. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp điểm Q chịu tác dụng của lực kéo 5 [TEX]\sqrt{3}[/TEX] là 0,1s. Tính quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong 0,4s.
Bài 2. Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng 0,2J. Khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn [TEX]\sqrt{2}N[/TEX] thì động năng của con lắc và thế năng bằng nhau, thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là 0,5s. Tính tốc độ cực đại của vật
Bài 3. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa với biên độ A. Trong quá trình dao động, chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 34cm và 20cm. Tỉ số lực đàn hổi lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo là 10/3. Lấy [TEX]\pi^2 = 10[/TEX] và g=10m/s^2. Tính chiều dài tự nhiên của lò xo.
Em xin cảm ơn