[ Vật lí 12] chương I,II,III

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cho em hỏi một số bài
Bài 1. Một máy phát điện xoay chiều một pha phát ra dòng điện có tần số 60Hz để duy trì hoạt động của một thiết bị kĩ thuật(chỉ hoạt động với tần số 60Hz). Nếu thay đổi roto của nó bằng một roto khác có nhiều hơn một cặp cực thì số vòng quay của roto trong một giờ thay đổi 7200 vòng. tính số cặp cực của roto cũ.
A. 5 B. 10 C.15 D.4
Bài 2. Nếu tốc độ quay của roto tăng thêm 60vòng/phút thì tần số của dòng điện do máy phát ra tăng từ 50Hz đến 60hz và suất điện động hiệu dụng do máy phát ra thay đổi 40V so với ban đầu. Hỏi nếu tiếp tục tăng tốc độ của roto thêm 60 vòng/phút nữa thì suất điện động hiệu dụng khi đó do máy phát ra là bao nhiêu?
A. 320V B. 240V C. 280V D. 400V
Bài 3. Khi thay thế dây truyền tải điện bằng một dây khác cùng chất liệu nhung có đường kính tăng gấp đôi thì suất tải điện là 91%. Hỏi khi thay thế dây truyền tải bằng loại dây cùng chất liệu nhưng có đường kính tăng gấp ba lần thì hiệu suất truyền tải điện khi đó là bao nhiêu? biết rằng công suất và điện áp nơi sản xuất là không đổi.
A. 94% B.96% C. 92% D.95%

Em xin cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

Bài 1
Gọi số cặp cực của roto cũ là p => số cặp cực của roto mới là p +1
=> f = n(p+1)
Với n = 7200 vòng/ giờ. Em đổi đơn vị nhé.
 
U

unasua

thưa thầy em tính n= 7200 vòng/giờ = 2 vòng/s, lấy f=60Hz => p=29 thì không ra được đáp án. Thầy có thể giải kĩ cho em bài này và bài 2,3 được không ạ!
Em xin cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

Vậy em có thể xem lại các đáp án của em. Vì cách giải như vậy là không có sai gì em ạ.
 
Top Bottom