[Vật lí 12] Bài toán chuyển động của bánh xe

M

merde

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài toán phân tích chuyển động bánh xe tớ đang gặp nhiều khó khăn, các bạn giúp tớ nha:

bài toán cho 1 bánh xe tròn (coi như đĩa tròn I=1/2 MR^2) đang "chạy" ^^!. thế thì nó vừa quay tròn vừa chuyển động tịnh tiến rùi nhỉ?

_ phân tích các thành phần chuyển động của bánh xe như thế nào?
_ tìm động năng của bánh xe
_các vấn đề mở rộng khác liên quan đến vùng kiến thức "chuyển động lẫn lộn" này (kết hợp chuyển động quay & tịnh tiến)
 
H

huchao765

Ta coi chuyển động của bánh xe là chuyen dộng lăn không trượt (T/H chuyển động trượt ta phải tính cả Fms , trong chương trình phân ban 12 năm nay(giảm tải) chủ trương hok đưa phần này vào ^^.Yên tâm nhé

Wđ= 1/2mv^2 + 1/2I.(tốc độ góc)^2
-Voi toc do goc = V.R
- Thường thì yêu cầu bài toán là tính a của bánh xe trong t(s) hay đoạn S
 
M

merde

_ phiền bạn giải thích rõ được không: làm thế nào để xác định biểu thức động năng của bánh xe đang quay?
_ có cách nào tính được vận tốc (dài) của mỗi điểm định trước trên bánh xe?
_ bạn post mấy bài ví dụ phần này thì hay quá..
 
H

huchao765

_ phiền bạn giải thích rõ được không: làm thế nào để xác định biểu thức động năng của bánh xe đang quay?
_ có cách nào tính được vận tốc (dài) của mỗi điểm định trước trên bánh xe?
_ bạn post mấy bài ví dụ phần này thì hay quá..
Vì ngoài tiệm Net nên hok có VD để giúp ban. Để bữa sau hen ;)
V(van toc dài) thì tính = Ct V=R.vận tốc góc
Còn của điểm định trướcc là sao mình hok hỉu(Ap dung Ct này thề nào Pt mình đả ghi bên trên :)
Thân
 
Top Bottom