[Vật lí 12] Bài tập

W

windy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm về khe Young,khoảng cách giữa hai khe là 1mm, khoảng cách từ hai khe đến màng là 1m.chiếu 2 chùm sáng đơn sắc có lamda1=0,4um va lamda2!Bề rộng của giao thoa trường là L=2,4mm,trong đó có 9 cực đại của lamda1 va lamda2,trog đó có 3 cực đại trùng nhau.Biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở 2 đầu.Tính lamda2?

các bạn cùng nhau thao luận nhé
 
X

xilaxilo

Trong thí nghiệm về khe Young,khoảng cách giữa hai khe là 1mm, khoảng cách từ hai khe đến màng là 1m.chiếu 2 chùm sáng đơn sắc có lamda1=0,4um va lamda2!Bề rộng của giao thoa trường là L=2,4mm,trong đó có 9 cực đại của lamda1 va lamda2,trog đó có 3 cực đại trùng nhau.Biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở 2 đầu.Tính lamda2?

các bạn cùng nhau thao luận nhé

bài này ko khó
i1=0,4mm >>> số vân sáng ứng vs bức xạ 1 là 7 vân
tổng tất cả vân sáng trên trường giao thoa là 9 vân mà có 3 vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ nên số vân sáng của bức xạ 2 là 9+3-7=5 >>>
[TEX]i_2=\frac{2,4}{4}=0,6 \Rightarrow \lambda_2=0,6[/TEX]
 
W

windy999

bài này ko khó
i1=0,4mm >>> số vân sáng ứng vs bức xạ 1 là 7 vân
tổng tất cả vân sáng trên trường giao thoa là 9 vân mà có 3 vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ nên số vân sáng của bức xạ 2 là 9+3-7=5 >>>
[TEX]i_2=\frac{2,4}{4}=0,6 \Rightarrow \lambda_2=0,6[/TEX]


cám ơn bạn nhiều nha!mình không để ý tới tổng van sáng và vân trùng nhau
 
Top Bottom