[Vật lí 12] Bài tập

T

thierry

Chu kì bán rã là 138 ngày,giúp mih vs.làm mãi mà ko ra đc
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

H = N.lamda =(m/M)*NA *(ln2/T)

Biết H . M . NA .T rùi từ đó suy ra m=???

Tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thế làm dc

Chúc học tốt nha:D:D:D

PS : chưa bao h thấy box lý lại đông vui thế này ...hjhj vui quá =))=))
 
Last edited by a moderator:
H

huyendonghoi

cái bài nay trong sgk phải không đáp án là 0.22 mg

m(po)=(H*A):(lamda*Na)=(138*86400*1*3.7*10^10*210):(ln2*6.0221*10^23)
 
X

xichthongnobel

giải giúp mình bài này với: 1 lượng pxa radon Rn222 co m0=1mg.
sau 15.2 ngày thì H giảm 93.75%. tính T=? va H còn lại? Giúp mình nhé cảm ơn làm luôn!!!!
lần sau bạn post bài nhớ chú ý viết có dấu nha
 
Last edited by a moderator:
Q

quockhanh1991

Tính khối lượng poloni(210) có độ phóng xạ 1 Ci. Tinh theo h=lamdaN ko ra dc.
Giải​
[TEX]H = 1Ci = 3,7.10^{10} Bq[/TEX]
[TEX]T_{Po(210)}[/TEX] = 138,4 ngày = [TEX]11,9232.10^{6} s[/TEX]
Ta có [TEX]H = \lambda N[/TEX]
mà [TEX]\lambda = \frac{ln2}{T} = 5,81.10^{-8} s^{-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N =\frac{H}{\lambda} = 6,37.10^{17}[/TEX]
mà [TEX]N = \frac{m_{Po}}{M} N_{A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Po} = \frac{NM}{N_A} = 0,22.10^{-3} g = 0,22mg[/TEX]
 
I

iri

chu ký bán rã U 238 là 4,5.10^9 năm.
a. tính số nguyên tử bị phân rã trong một năm trong 1g U 238
b. hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn U 238 Và U 235 theo tỉ lệ 140:1, giả thiết rằng tại thời điểm tạo thành Trái đất , tỉ lệ trên là 1:1 , tính tuổi trái đất biết chu kỳ bán rã U 235 là 7,13.10^8 năm.
 
D

dannghiepdu

iri
Thành viên
iri's Avatar
Tham gia ngày: 22-04-2009
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết

chu ký bán rã U 238 là 4,5.10^9 năm.
a. tính số nguyên tử bị phân rã trong một năm trong 1g U 238
b. hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn U 238 Và U 235 theo tỉ lệ 140:1, giả thiết rằng tại thời điểm tạo thành Trái đất , tỉ lệ trên là 1:1 , tính tuổi trái đất biết chu kỳ bán rã U 235 là 7,13.10^8 năm.
__________________

dap an: a, 3,89.10^11
b, 6.10^9
 
I

iri

iri
Thành viên
iri's Avatar
Tham gia ngày: 22-04-2009
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết

chu ký bán rã U 238 là 4,5.10^9 năm.
a. tính số nguyên tử bị phân rã trong một năm trong 1g U 238
b. hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn U 238 Và U 235 theo tỉ lệ 140:1, giả thiết rằng tại thời điểm tạo thành Trái đất , tỉ lệ trên là 1:1 , tính tuổi trái đất biết chu kỳ bán rã U 235 là 7,13.10^8 năm.
__________________

dap an: a, 3,89.10^11
b, 6.10^9

kết quả thì đúng rồi- bạn có thể viết cách làm ra luôn không?
 
T

thanhdiatinhyeu_9x

iri
Thành viên
iri's Avatar
Tham gia ngày: 22-04-2009
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết

chu ký bán rã U 238 là 4,5.10^9 năm.
a. tính số nguyên tử bị phân rã trong một năm trong 1g U 238
b. hiện nay trong quặng U thiên nhiên có lẫn U 238 Và U 235 theo tỉ lệ 140:1, giả thiết rằng tại thời điểm tạo thành Trái đất , tỉ lệ trên là 1:1 , tính tuổi trái đất biết chu kỳ bán rã U 235 là 7,13.10^8 năm.
__________________

dap an: a, 3,89.10^11
b, 6.10^9
Bài này không khó lắm mình sẽ giả theo cách mình biết.
N01=N02
N(t1)=N01*e^(-lamda t1)
N(02)=N02*e^(-lamda t2)
Lấy N(t1):N(t2)=e^(lamda1-lamda2)*t=140:1 lấy ln 2 vế -----> KQ 6.10^9 năm OK men!;)
 
M

matmeomomong

các bạn chỉ cho mình cách làm vd4(phần tài liệu bài giảng) phản ứng hạt nhân y?
 
Top Bottom