[Vật lí 12] Bài tập

X

xingaihe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quang phổ vạch của hidro bước sóng dài nhất trong dãy Laiman bằng 0,1215μm, bước sóng ngắn nhất trong dãy Banme bằng 0,3650μm. Năng lượng cần thiết để bứt electron ra khỏi nguyên tử hidro khi electron ở trên quỹ đạo có năng lượng thấp nhất là:
  • 1,36 eV.
  • 10,2 eV.
  • 2,09 eV.
  • 3,42 eV.
ai do lam ho minh bai nay vs chang hieu gi ca>:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
N

namnguyen_94

Ta có: [tex]\frac{1}{\lambda 1} + \frac{1}{\lambda 2} = \frac{1}{\lambda 3}[/tex]
--> [tex]\lambda_3 = \frac{\lambda 1.\lambda 2 }{ \lambda 1 + \lambda 2} = 0,09112.10^{-6} [/tex]
--> [tex]E = \frac{hc}{\lambda 3 . e} = 1,36 eV[/tex]
 
M

miducc

Gọi bươc sóng để e bứt ra khỏi nt hidro từ mức năng lượng thấp nhất là lamda
=>1/lamda=1/0,1215 + 1/0,365 =
=>lamda=0,091156217.10^-6 m
=>Năng lượng cần thiết để cung cấp cho e là
A=hc/lamda=6,625.10^-34 .3.10^8/0,091156217.10^-6=2,18.10^-18=13,6eV
Khi tính thì bạn đừng làm tròn nhé vì như thế thì sai lệch số nhiều lắm
 
H

hoangson859052

dẽ thoi mà bạn:
khong can quan tam de buoc song dài nhất hay ngắn nhất mà chi cân lắp cong thúc roi tính như trên là dc
 
M

miducc

dẽ thoi mà bạn:
khong can quan tam de buoc song dài nhất hay ngắn nhất mà chi cân lắp cong thúc roi tính như trên là dc

bạn ơi, nếu không quan tâm xem đó là bước song dài nhất hay ngắn nhất là không ổn đâu bạn ah.
tùy vào vị trí của vạch trong mỗi dãy mà có các công thức tính khác nhau đó.
 
Top Bottom